กีฬา

“วงการมวยไทย” ขยายการพนันในเวที สู่พนันออนไลน์ กระทบเด็กและเยาวชน

โดย pattraporn_a

26 มิ.ย. 2565

67 views

ข่าว 3 มิติ ตรวจสอบวงการมวยไทย พบขยายการพนันในเวที ที่ได้รับอนุญาต สู่การพนันออนไลน์ ที่มีนักพนันเข้าไปต่อรอง จนกระทบถึงเด็กและเยาวชน


หลังจากข่าว 3 มิติ ได้นำเสนอปัญหาการพนันในวงการมวย แม้จะได้รับอนุญาต ให้เล่นพนันในสนามมวยได้ แต่ก็ส่งผลกระทบกับหลายส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งนักพนัน กรรมการ เซียนมวย โปรโมเตอร์ และส่วนอื่นๆ ที่การประชุมคณะกรรมการมวย ได้นำคลิปไปเปิดเพื่อเป็นโจทย์ในการแก้ปัญหา วันนี้ ทีมข่าวของเรา ได้ตรวจสอบข้อมูลการพนันในวงการมวยไทยต่อ พบว่า แม้ในสนามมวยจะได้รับอนุญาตให้เล่นพนันได้ แต่การพนันได้ขยายไปสู่ออนไลน์ จนกระทบต่อเด็กและเยาวชน


รูปแบบเล่นการพนันเดิมพันทายผลการชกมวยไทยผ่านออนไลน์ ในเวทีมวยมาตรฐานของเมืองไทย ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ขณะนี้และที่กลัวที่สุด เยาวชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายเพราะเงินแค่ สิบบาทก็สามารถเข้าไปเล่นได้ ทีมข่าวสามมิติจึงแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มไลน์ เซียนมวยไทย ที่เข้าตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลของนักมวย ที่จะขึ้นชกแต่ละคู่ และดูราคาที่เปิดให้สมาชิกเข้าไปเล่นทายผลมวยกัน


การพนันเดิมพันทายผลการชกมวยไทยผ่านออนไลน์ ที่อาศัยผลการแข่งขันจากเวทีมวยมาตรฐานของเมืองไทย ที่ มีพรบ.มวย ให้การเล่นพนันมวย ตามพระราชบัญญัติการพนัน พุทธศักราช ๒๔๗๘ ระบุ มวย อยู่ในลำดับที่ 3 ของบัญชี ข. มีการอนุญาตให้มีการเล่นพนันได้.ในสถานที่ที่ได้รับอนุญาต โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ วันเสาร์ - อาทิตย์ ก็สังเกตุได้ง่ายขึ้นจะมีผู้จัดชกมวยหลายรายการมาก ผู้จัดการแข่งขันส่วนหนึ่งเพียงต้องการเอาผลมวยมาทายเดิมพันเล่นการพนันกันผ่านออนไลน์ได้เสียจำนวนมาก


เจ้าของค่ายมวย ส.เดชะพันธุ์ ยอมรับกับทีมข่าวสามมิติว่าเมื่อมีการเล่นเดิมพันพนันทายผลมวยผ่านออนไลน์มากขึ้นก็ส่งผลให้กับวงการมวยมากขึ้น คนที่เข้าสนามมวยส่วนหนึ่ง คือ คนที่ต้องการไปเล่นการพนันโดยตรงในเวทีมวย อีกส่วนหนึ่งคนที่เข้าไปทำงาน เพื่อส่งข้อมูลเข้าระบบพนันออนไลน์


ขณะที่การเล่นพนันเดิมพันทายผลการชกมวยไทยที่มีคนนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ เจ้าของค่ายมวย ส.เดชะพันธ์ ยังยอมรับกับทีมข่าวสามมิติอีกว่า มวยไทยกับการพนันแยกจากหนีกันไม่ได้ เพราะมวยไทยคืออาชีพ


การพนันที่มีเดิมพันพนันเงินต่อรองกันสูง มีได้มีเสีย การตัดสินผลแพ้ ผลชนะ จึงส่งผลให้กลุ่มเซียนมวยมีการออกมาประท้วงผลการตัดสินอยู่บ่อยครั้ง


คุณอาจสนใจ

Related News