ข่าวโซเชียล

สำนักพุทธฯ ขอเวลาเร่งตรวจสอบ คลิปพระ EDM คาดเป็นของต่างประเทศ

โดย nicharee_m

16 ม.ค. 2565

46 views

จากกรณีที่มีคลิปภาพกลุ่มบุคคล คล้ายพระสงฆ์กำลังเต้นอย่างสนุกสนานในห้องคล้ายกับห้องคาราโอเกะ ซึ่งมีการแชร์คลิปอย่างมากในโซเชียล จนเป็นข่าวที่คนในสังคมต้องการตำตอบว่าคลิปดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่

เมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) ทางทีมข่าวได้ติดต่อสอบถามเรื่องดังกล่าวไปที่ นายสิปป์บวร แก้วงาม รองผู้อำนวยการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ระบุว่าเห็นคลิปดังกล่าวจากข่าวแล้ว และตนได้ทำการตรวจสอบคลิปและข้อมูลต่างๆ ในโซเชียลเบื้องต้นคาดว่าคลิปที่มีการแชร์นั่นไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย แต่ทั้งนี้เพื่อความชัดเจน ได้สั่งการให้กลุ่มคุ้มครองพระพุทธศาสนา สำนักงานเลขาธิการมหาเถระสมาคม เร่งตรวจสอบคลิปภาพดังกล่าวว่าเป็นกลุ่มพระสงฆ์ในประเทศไทยหรือไม่และเป็นพระสงฆ์จริง หรือมีการแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์

ทั้งนี้หากมีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นกลุ่มพระสงฆ์จริงเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในประเทศไทยจริงขั้นตอนต่อไปคือทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจะเร่งประสานเจ้าคณะปกครองในท้องที่นั้นๆ ในการแจ้งประสานและดำเนินการร่วมกับเจ้าคณะจังหวัดในการพิจารณาดำเนินการตามพระวินัยสงฆ์รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/mWLhmNsWtSY

คุณอาจสนใจ

Related News