ข่าวโซเชียล

หนุ่มสาวขอโทษแล้ว แต่งตัวล้อขอทานงานวันเกิด หลังโซเชียลวิจารณ์ยับ

โดย kanyapak_w

24 พ.ย. 2565

218 views

จากกระแสดรามาที่มีการถ่ายคลิปจัดเลี้ยง ในโลกโซเชียล งานฉลองวันเกิดและได้มีการแต่งชุดเป็นขอทานจนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นออกมาถึงความเหมาะสมและเป็นการเหยียดอาชีพของคนขอทานกันเป็นจำนวนมากนั้น ส่วนทางด้านเจ้าของวันเกิดได้ออกมาเปิดเผยไม่มีเจตนาไปดูถูกหรือเหยียดหยามอาชีพขอทานแต่อย่างไดและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่อำเภอเมืองบ้านบึง พบกับนางสาวจุฑาทิพย์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของวันเกิด เผยว่าวันที่จัดงานวันนั้นเป็นวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้ไปจัดงานกันที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งที่จะเข้าตัวเมืองบ้านบึง โดยวันนั้นทางกลุ่มเพื่อนๆ และพี่น้องได้ออกความคิดกันที่อยากจะจัดวันเกิดแบบสนุกสนานและแปลกๆ ซึ่งทุกครั้งที่มีงานเลึ้ยงหรืองานวันเกิดก็จะจัดงานแต่งตัวแบบแปลกอยู่เป็นประจำโดยในวันนั้นเพื่อนได้ช่วยกันคิดออกมาว่าจัดเป็นแนวขอทาน จึงได้มีภาพและบรรยากาศอย่างที่ออกไปในคลิปที่เห็น ส่วนในเรื่องที่คลิปนั้นได้ออกไปและมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ดรามาขึ้นมาว่าทางตนเองไปเหยียดหยามอาชีพของผู้พิการหรือขอทานนั้น ทางตนเองก็ต้องขอโทษและขออภัยด้วยเพราะตนเองจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อ ความสนุกในกลุ่มเฉยๆ ซึ่งไม่นึกจะไปลบหลู่แต่อย่างใด
ส่วนทางด้านนายพรชัย อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ของนางสาวจุฑาทิพย์ เจ้าของวันเกิดและเป็นคนที่แต่งตัวเป็นคนขอทานตามในคลิป ก็ยังได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่าหลังจากที่มีกระแสออกมานั้นบอกว่าทางกลุ่มของตนเองจัดงานเหยียดคนจน คนขอทานนั้น ทางพวกตนเองไม้ได้มองถึงตรงจุดๆ นั้นเลย ซึ่งกลุ่มพวกตนเองก็มีอาชีพหาเช้ากินค่ำเหมือนคนทั่วไป เพียงแค่จัดงานเลี้ยงและทำกิจกรรมปาร์ตี้ในกลุ่มเพื่อนๆ เท่านั้นเอง อยากขอให้ในโซเชียลมองกิจกรรมนี้เป็นเรื่องสนุกสนาน เพราะพวกตนเองไม่เคยคิดไปเหยียดอาชีพของคนยากจนหรือขอทานเลยแม่แต่นิดเดียว แต่อย่างไรก็ต้องขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างจริงใจคุณอาจสนใจ

Related News