ข่าวโซเชียล

ไม่ง้อน้ำมันแพง! หนุ่มนักศึกษาปี 2 สวมบทคาวบอย ขี่ม้าคู่ใจไปเรียน ประหยัดค่าน้ำมัน-ลดมลพิษ

โดย petchpawee_k

31 ส.ค. 2565

278 views

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Boat Ekparin Mongkummuen ได้โพสต์คลิปวีดีโอที่พบชายหนุ่มขี่ม้าคู่ใจไปเรียน พร้อมระบุข้อความว่า “โครตเท่ เอาใจผมไปเลย5555555 ผมเนี่ยอยากเลี้ยงชาบูเลย >>>สุดท้ายเจอเจ้าของม้าแล้ว คลิ๊ก 55555555555” โดยหลังจากที่โพสต์มีคนมากดถูกใจ คอมเมนต์ และแชร์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนอยากรู้จักเรื่องราวของหนุ่มรายนี้


วานนี้ (วันที่ 30 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปหาเจ้าของม้าตัวดังกล่าวพบว่าถูกเลี้ยงไว้ข้างหอพักนักศึกษา เจ้าของคือนายประเสริฐ ภูอินวงศ์ เป็นนักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 2 วิทยาลันาฏศิลปกาฬสินธุ์ บอกว่า ส่วนตัวแล้วตนเป็นคนชอบอะไรที่มันดูเก่าๆ เดิม ๆ อยากจะอนุรักษ์ไว้ อีกอย่างหนึ่งคือในช่วงนี้น้ำมันแพงด้วย ก็เลยอยากจะเอาม้ามาขี่เป็นการประหยัดน้ำมันในการเดินทางไปเรียนหนังสือ และยังเป็นการลดมลภาวะอีกทางด้วย


โดยม้าตัวนี้ชื่อน้องขวัญชัย อายุ 3 ปี ซึ่งเป็นของพระอาจารย์ที่อยู่วัดป่าไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยพระอาจารย์ได้ให้เอามาเลี้ยงช่วย ซึ่งม้าตัวนี้ตนเพิ่งได้มาประมาณเดือนกว่าๆ คนที่พบเห็นก็มีการมาทักทายตนและอยากลองขี่ด้วย บางครั้งเด็กๆก็มีกลัวบ้าง


หลังจากที่มีคนถ่ายคลิปตนนำคลิปไปลงโซเชียล ก็ไม่คิดว่าจะมีคนดูและติดตามมากมายขนาดนี้ ซึ่งตนบอกว่าม้าที่ได้มาตนก็นำมาเลี้ยงจริงๆและขี่ไปโรงเรียนจริง ซึ่งเวลานำม้าไปที่โรงเรียนก็จะผูกไว้ไต้ต้นไม้ซึ่งมีหญ้าให้กินตลอดและจะเลี้ยงม้าตัวนี้ไปเรื่อย ๆ เพราะรู้สึกรักการขี่ม้าไปแล้ว


ขอขอบคุณหลายข้อความที่ส่งมาให้เป็นกำลังใจตลอดเวลา และตนก็ได้ฝึกฝนการขี่ม้าเพื่อไปแสดงเป็นตัวประกอบในการถ่ายภาพยนตร์ด้วย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dAbiEwEN3N8

คุณอาจสนใจ

Related News