ข่าวโซเชียล

ขโมยง่าย ขายคล่อง! ระยอง โจรอาละวาดหนัก ขโมยไฟท้ายรถ 7 คันรวด ขายโจ่งครึ่มใน TIKTOK

โดย petchpawee_k

9 ส.ค. 2565

199 views

นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดในหลายพื้นที่ของ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ที่จับภาพคนร้ายขับรถกระบะสีขาวขับมาก่อเหตุลักขโมยไฟท้ายรถกระบะสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน อย่างหนัก เชื่อโจรทำงานเป็นขบวนการพบมีขายผ่านแอป TIKTOK มากมาย


วานนี้ (วันที่ 8 ส.ค.) เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจากชาวบ้านว่า พื้นที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง มีโจรออกอาละวาด ขโมยไฟท้ายรถกระบะตามชุมชนสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก จึงเดินทางไปพบกับ 1 ในผู้เสียหาย ชื่อนายสิทธิศักดิ์ เขียววงศรี อายุ 31 ปี


นายสิทธิศักดิ์ ผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า ตนเองจอดรถไว้ใน ซ.ข้างปั๊มน้ำมัน บางจาก อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หลังจอดรถก็ได้เข้าบ้านพักผ่อน พอตื่นมาตอนเช้าจึงพบว่า รถถูกขโมยไฟท้ายไป


ต่อมาจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดในพบว่า ช่วงเวลา 03. 45 น.ของคืนวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีรถกระบะสีขาว เข้ามาจอดที่ท้ายรถ จากนั้นมีชาย 2 คนลงมาจากรถกระบะและมาก้มๆเงยๆอยู่ตรงท้ายรถตนเองทั้งซ้ายและขวา ข้างละคนหลังจากก้มๆเงยๆ อยู่ไม่ถึงนาที ชาย 2 คนก็ขึ้นรถกระบะและหลบหนีไป จึงมั่นใจได้ว่า ชาย 2 คนที่ปรากฎในคลิปคือผู้ก่อเหตุที่มาขโมยไฟท้ายรถไป


ตนเองจึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน ไปแจ้งความที่ สภ.ปลวกแดง แต่ก็ต้องตกใจหนักมาก เพราะตำรวจบอกว่า นี่ถ้านับรวมของตนเองก็ 7 รายแล้ว หลังแจ้งความเรียบร้อยตนเองจึงหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ทราบว่าในเขตบ้านสะพานสี่ ปลวกแดง ก็โดนเช่นกัน และยังได้รูปรถผู้ต้องสงสัยที่คนร้ายได้ขับมาก่อเหตุ ซึ่งมีลักษณะตรงกับคันที่ปรากฎในคลิปทำให้ทราบในเบื้องต้นว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา คนร้ายได้ตระเวณขับรถกระบะคันสีขาว ขโมยไฟท้ายรถ กันเป็นว่าเล่นโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายและยังสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านด้วยเพราะรถไม่มีไฟท้าย จะขับไปไหนก็อันตราย


สำหรับไฟท้ายที่หายส่วนใหญ่จะเป็นของรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ตัวใหม่ มูลค่าความเสียหายรวมทั้งหมด 7 คันเป็นเงินหลายหมื่นบาท ซึ่งผู้เสียหายยังให้ข้อมูลอีกว่าพบเห็นมีวางขายในสังคมออนไลน์อย่างมากมาย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และบริษัทประกันภัยรถยนต์ เชื่อว่าผู้ก่อเหตุทำงานเป็นขบวนการ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2DwIiVdJoBo

คุณอาจสนใจ

Related News