ข่าวโซเชียล

ไร้เงา เจ้าของเพจ 'หมามะเร็ง' ส่งทนายแจงแทน พบเงินหมุนเวียนบัญชี 4 ปี 33 ล้าน

โดย thichaphat_d

7 มิ.ย. 2565

724 views

จากกรณีมีการตรวจสอบสถานที่รับเลี้ยงสุนัขป่วย ของเพจ หมามะเร็ง Dogs Cancer ในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลังมีการตั้งข้อสังเกต ไม่มีความโป่งใสในเรื่องการเปิดรับเงินบริจาค และจากการตรวจสอบพบว่า เข้าข่ายความผิดหลายข้อหา โดยทางนายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว ได้นัดหมายให้ นางสาว กิ่งวราภร หรือ หนูนา เจ้าของเพจ นำเอกสารเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริง  


โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วานนี้ (6 มิ.ย. 65) ที่เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายดรัญซะ สติมั่น ทนายความ ของนางสาวกิ่งวราภร ศาลาประทีป เจ้าของเพจหมามะเร็ง Dogs Cancer ได้เดินทางมาเป็นผู้แทน นางสาวกิ่งวราภร เนื่องจากไม่สบายเข้ารักษาตัวอยู่ ที่โรงพยาบาล ในอำเภอหัวหิน หลังมีความเครียดสะสม มาชี้แจงต่อ นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ไม่มีออกสารใดๆ มาชี้แจงแม้แต่แผ่นเดียว


ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่มีการชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้นโดยแบ่ง ออกเป็น 2 ประเด็นหลัก คือเรื่องความผิด มี 4 ข้อ คือ

1. เป็นกิจการที่เข้าข่ายเป็น “ กิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ”

2. เป็น “ เหตุรำคาญ “ ตาม พรบ.การสาธารณะสุข พ.ศ. 2535

3. ปลูกสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต

4.ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ในเทศบัญญัติเรื่อง การปล่อยสัตว์เลี้ยงสัตว์


ส่วนประเด็น เรื่องการทารุณกรรมสัตว์ ตอนนี้ตั้งข้อสังเกตไว้ และจะตรวจสอบอีกครั้ง ประเด็นที่ 2 เรื่องของการดำเนินกิจกรรมไม่ถูกสุขลักษณะ หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบและแนะนำต่อไป หากต้องการเปิดกิจการต่อ


ด้าน นายดรัญซะ สติมั่น ทนายความ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้พูดคุยกับเจ้าของเพจ ซึ่งตอนแรกไม่ได้ตั้งใจที่จะช่วยเหลือใหญ่ขนาดนี้ แต่พอมีคนส่งมาให้ ก็ต้องรับ ซึ่งเงินเข้าออก 4 ปี จนถึงปัจจุบันประมาณ 33 ล้านบาท


ถึงแม้จะมีการฟ้องร้องเรื่องความไม่โปร่งใส และเป็นคดีความไปในช่วง 2 ปีที่แล้ว หลังจากนั้น พอมีปัญหาก็พยายามให้ดีที่สุด ซึ่งทางเจ้าของเพจแจ้งว่า ทำทุกอย่างลงไปโดยไม่รู้ข้อกฎหมาย ส่วนเรื่องที่ทำผิดก็ยอมรับ และอยากขอคำแนะนำเพื่อที่จะดำเนินกิจการต่อ


นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว เผยว่า เจ้าของกิจการมีฝ่าฝืนในคำสั่งตั้งแต่ ปี 61 ซึ่งขณะนั้นมีการร้องเรียนและตรวจสอบแล้ว ให้มีการระงับกิจการไป จนถึงปัจจุบัน ก็ยังมีการรับสุนัขมาอยู่ ซึ่งเป็นการทำให้ผิดขอบังคับดังกล่าวชัดเจน


หลังจากนี้จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งแนวทางและข้อตกลงในเบื้องต้น จะต้องไม่รับสัวต์เข้ามาดูแลอีก ,ต้องระงับความรำคาญ 1 เดือน ทั้งกลิ่น เสียง ให้ดำเนินการขอจัดตั้งมูลนิธิให้เร็วที่สุด ,ให้ขนย้ายสุนัขภายใน 6 เดือน


ส่วนเรื่องรายละเอียดดังกล่าวจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ส่วนเรื่องการดำเนินคดีทั้งหมดหากเจ้าของเพจไม่มาอีกใน วันอังคาร ที่ 14 มิถุนายน 2565 เวลา 10:00 น. นี้ ที่เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว จะมีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด พร้อมกับให้รื้อถอนอาคารโดยทันที


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zTVmodHsmHM


คุณอาจสนใจ

Related News