ข่าวโซเชียล

ครอบครัวเศร้า ลูกชายคนเดียว ไส้ติ่งแตก สุดท้ายติดเชื้อดับ คาใจโดน 2 คนไข้พิเศษ แซงคิว

โดย thichaphat_d

6 มิ.ย. 2565

49 views

วานนี้ (5 มิ.ย.65) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายสมบูรณ์ กรมไธสง อายุ 42 ปี และนางน้ำฝน เทพพิทักษ์ อายุ 35 ปี ชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ สองสามีภรรยา ซึ่งได้สูญเสีย ด.ช.กิตติศักดิ์ หรือน้องต้นน้ำ กรมไธสง อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นม.1 ลูกชายคนเดียว สาเหตุจากไส้ติ่งแตกและติดเชื้อ


นายสมบูรณ์ เล่าว่าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา น้องต้นน้ำมีอาการปวดท้องตลอดเวลา ตนเองจึงพาลูกไปที่โรงพยาบาลพุทไธสง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำอำเภอ เมื่อหมอตรวจดูอาการพบว่าเป็นไส้ติ่ง จึงส่งตัวลูกชายไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ โดยเมื่อเวลาเที่ยงคืน เจ้าหน้าที่เวรเปลได้เข็นลูกชายเข้าไปในห้องผ่าตัด โดยที่ตนเองนั่งรออยู่ด้านนอก


สักพักเวรเปลคนดังกล่าวได้เข็นลูกชายออกมา ตนเองแปลกใจจึงเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่เวรเปล ได้รับคำตอบว่า หมอมีคนไข้พิเศษ 2 คน โดยจะผ่าตัดคนไข้พิเศษก่อน และได้นำลูกชายกลับมาคืนมารอ


จนต่อมา คืนวันที่ 31 พ.ค น้องได้เสียชีวิตโดยหมอระบุว่าไส้ติ่งแตกและติดเชื้อ ทำให้ตนคาใจ ว่าลูกชายส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ถึง 2 วัน หมอกลับไม่เร่งผ่าตัดให้ จนทำให้น้องต้นน้ำ ต้องเสียชีวิตลง ตอนนี้ยังไม่ได้รับคำตอบจากทางโรงพยาบาล


ทั้งนี้ เพจ อีซื้อขยี้ข่าว ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า 


"น้องมีอาการปวดท้องรุนแรงเนื่องจากไส้ติ่งอักเสบ จึงต้องส่งตัวไปผ่าตัดฉุกเฉินทีในโรงพยาบาลประจำจังหวัดได้คิวผ่าตัด 23.00 น. พอถึงเวลาเจ้าหน้าที่เข็นเตียงไปที่ห้องผ่าตัด แต่เข็นไป ก็ต้องรีบเข็นออกมา โดยพยาบาลแจ้งกับแม่น้องสั้นๆ ว่าคุณหมอขอคิวให้คนไข้พิเศษ 2 ราย เวลาผ่านล่วงเลยไปอาการน้องอ่อนเพลีย แต่ยังสะลึมสะลือพยายามหันมาสบตากับแม่เหมือนบอกให้รู้ว่าหนูจะอดทน ใจยังสู้แต่ตอนนี้ร่างกายเริ่มไม่ไหว แล้วจึงค่อยๆ หลับตาลงสุดท้ายน้องจากไปเพราะไส้ติ่งอักเสบจนแตก

หากย้อนเวลาไปได้ ถ้าเกิดตอนนั้น น้องได้ผ่าตัดตามลำดับคิวโดยที่ไม่มีการแทรก วันนี้น้องจะได้กลับมานอนกอดแม่ที่ไม่ใช่แม่นั่งร้องไห้กอดรูปลูก....(บุรีรัมย์)"รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-d2gzkb7ICI

คุณอาจสนใจ

Related News