ข่าวโซเชียล

หนุ่มบริจาคอวัยวะต่อชีวิตใหม่ให้ผู้อื่น

โดย onjira_n

2 พ.ค. 2565

893 views

เพจ ศูนย์ประสานงานรับบริจาคอวัยวะ โรงพยาบาลสุรินทร์ โพสต์ข้อความไว้อาลัยหนุ่ม อายุ 24 ที่ประสบอุบัติเหตุและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ โดยได้บริจาคไต ลิ้นหัวใจ และดวงตาทั้ง 2 ข้าง เพื่อต่อชีวิตคนเจ็บรายอื่นต่อไป 


โพสต์ระบุว่า " นพ.ชุมนุม  วิทยานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล มอบหมายให้ นพ.ชายตา สุจินพรัหม รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านบริการทุติยภูมิและตติยภูมิพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสุรินทร์ เป็นตัวแทนสภากาชาดไทย แสดงความขอบคุณและมอบประกาศเชิดชูเกียรติ ให้แก่ครอบครัวของผู้บริจาคอวัยวะ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 น.  

    นพ.ชายตาได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวของนายกานต์ สิงหะ (น้องเขต) อายุ 24 ปี อาศัยอยู่ที่ ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์  ซึ่งได้รับอุบัติเหตุและเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สุรินทร์ ซึ่งคณะแพทย์ได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่ด้วยการบาดเจ็บสาหัสทำให้ร่างกายของน้องเขตไม่ตอบสนองต่อการรักษาใดๆ แพทย์ได้ลงความเห็นว่าน้องเขตเสียชีวิตแล้วด้วยภาวะสมองตาย ญาติๆจึงตัดสินใจบริจาคอวัยวะและดวงตาให้กับศูนย์รับบริจาคอวัยวะและศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2565 โดยครั้งนี้ได้บริจาค ไต 2 ข้าง ลิ้นหัวใจและดวงตาทั้ง 2 ข้าง โดยสภากาชาดไทยได้นำไปปลูกถ่ายเพื่อต่อลมหายใจให้ผู้ป่วยไตวายระยะสุดท้าย ผู้ป่วยลิ้นหัวใจรั่ว และผู้ป่วยที่สูญเสียการมองเห็น ที่หมดหวังจากการรักษา ให้กลับมามีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น  

     โรงพยาบาลสุรินทร์ ศูนย์ประสานงานรับบริจาคอวัยวะและเจ้าหน้าที่ทุกคนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนายกานต์ สิงหะ และขออนุโมทนาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ที่ท่านมีจิตเมตตาเสียสละบริจาคอวัยวะเป็นทาน

    “ความดีที่ไม่สิ้นสุด คือการอุทิศอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ”


คุณอาจสนใจ