ข่าวโซเชียล

ไม่มีมาเฟีย! ชาวเกาะยาวขอโทษ ภาพลักษณ์เสียหาย หลัง 'จอย ไกอา' ไลฟ์โดนข่มขู่

โดย thichaphat_d

2 พ.ค. 2565

153 views

จากกรณี นักร้องสาว จอย ไกอา หรือ ณัฐฐานิตา วิชัย อดีตสมาชิกวง Rania วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ออกมาไลฟ์สดผ่านไอจีเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 29 เมษายน 2565 ระหว่างที่ไปเที่ยวพักผ่อนที่ จ.พังงา ขณะอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง เจ้าตัวระบุถูกพนักงานข่มขู่ว่า “เดี๋ยวมึงเจอกูแน่” ซึ่งไม่รู้ว่ามาจากสาเหตุใด แต่การข่มขู่ดูรุนแรงทำให้ตัวเองห่วงความปลอดภัย หากเกิดอะไรขึ้นมา หรือหายไปจากโซเชียลเกิน 24 ชั่วโมง ขอให้ไปแจ้งความด้วย


โดยกลุ่มของ จอย ไกอา เข้าพักที่ โรงแรมฮอลิเดย์ เกาะยาวน้อย โดยเข้าพักในวันที่ 29 เมษายน เวลาประมาณ 13.30 น. จำนวน 7 ห้อง 14 คน 


จากนั้นเวลาประมาณ 15.30 น. มีการสั่งอาหาร แต่เนื่องจากโรงแรมยังไม่เปิดร้านอาหารภายในโรงแรม พนักงานจึงออกไปสั่งซื้อจากร้านข้างนอก ซึ่งอาหารเสร็จเวลาประมาณ 17.00 น. จึงนำไปส่งให้


แต่ปรากฏว่าทางกลุ่มแจ้งพนักงานว่า ได้ยกเลิกการสั่งไปแล้ว จึงเกิดการโต้เถียงกันไปมา และกลุ่มผู้เข้าพักไม่ยอมจ่ายค่าอาหาร ทางพนักงานเลยถามว่าพรุ่งนี้ไปเรือกี่โมง สิ่งที่เกิดขึ้นอาจทำให้ทางกลุ่มเข้าใจผิดว่าถูกไล่


วานนี้ (วันที่ 1 พ.ค.) นายอรุณ ห่วงผล ประธานหอการค้า อ.เกาะยาว กล่าวว่า จากกรณีข่าวทางสื่อโซเชียลดาราชื่อดังถูกขู่ฆ่า ในวันที่ 29 เม.ย. ที่เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเกาะยาว ที่เป็นกระแสดราม่าอยู่ในขณะนี้ อยากจะชี้แจงให้ทุกท่านทราบว่า ดั้งเดิมคนเกาะยาวไม่ได้มีนิสัยแบบนั้น ไม่เคยขู่ฆ่าใคร


ซึ่งเกาะยาวเป็นพื้นที่ที่อยู่กลางทะเล ซึ่งคนเกาะยาวได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนที่อื่นที่ลงมาอยู่ในพื้นที่อำเภอเกาะยาวด้วยความผาสุกมาตลอด และการดูแลลูกค้าที่มาพักในโรงแรม และคนต่างถิ่นที่จะมาทำธุระ ได้ดูแลแบบกันเอง แบบมีพี่น้อง โดยเรื่องที่เกิดขึ้นรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก หลังจากมีข่าวออกไป ซึ่งขัดกับความเป็นจริง เพราะคนดั้งเดิมในพื้นที่เกาะยาวไม่ได้มีนิสัยแบบนั้น เพราะคนเกาะยาวอยู่แบบ เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ อยู่แบบช่วยเหลือซึ่งกันและกันซึ่งข่าวที่ออกไปเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมาของดาราคนหนึ่ง ที่ได้เดินทางมาพักที่อำเภอเกาะยาวจนทำให้ ชื่อเสียงของอำเภอเกาะยาวเกิดความเสียหาย ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น


ตนเองก็อยากให้ทุกคนเข้าใจและรู้สึกสงสาร ดาราคนนั้นที่ออกข่าว ว่าทำไมถึงทำแบบนั้นได้ โดยความเป็นจริงอำเภอเกาะยาวมีเกาะที่สวยงามมาก มีวิถีชีวิต แบบชาวบ้าน ที่ได้รับรางวัล ระดับโลก ในเรื่องของ ที่พักและการดูแลนักท่องเที่ยว ที่เดินทางลงมาพักผ่อน โดยที่เกาะยาวไม่มีมาเฟียและไม่มีการข่มขู่นักท่องเที่ยวแต่อย่างใด


ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นเรื่องของการเข้าใจผิด จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจในหัวอกของชาวบ้านในพื้นที่ อำเภอเกาะยาวต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5ZImcrow9h0

คุณอาจสนใจ