ข่าวโซเชียล

เสาสู้ชีวิต! รถชนจนหักนับไม่ถ้วน แต่ยังไม่ยอมแพ้ ใครที่กำลังท้อ มาดูไว้

โดย thichaphat_d

28 เม.ย. 2565

93 views

ภาพวงจรปิดของนายอุเทน อุทยานิน อายุ 46 เจ้าของร้านดิจิตอล mobile เป็นผู้โพสต์ลงติ๊กต๊อกชื่อ "@ten9493"

เล่าเรื่องราว เสาป้ายบอกทางที่มีรถยนต์มาถอยชนและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จนมีผุ้เข้าชมนับล้านคน เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้น บริเวณปาก ซอยพยอม 16 หมู่ที่ 5 ตำบลพยอม อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ซึ่งเป็นป้ายปากซอย ที่ตั้งอยู่ใกล้บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ โดยเสาต้นนี้จะถูกรถยนต์ ที่ขับมาจอดอยู่ในลาน หรือขับผ่านมาชน พุ่งชนและถอยชนอยู่เป็นประจำ จนเสาเอน เสาล้ม ป้ายหลุด หรือเสาหักก็เคยมี


นายอุเทน จึงหวั่นทำให้เกิดอันตราย ซึ่งเสาต้นนี้เหมือนมีอาถรรพ์ หรือ ส่วนตัวตนก็เรียกว่าเสา 9 ชีวิต จึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเตือนชาวบ้านที่ใช้เส้นทางดังกล่าวให้ระมัดระวัง

ล่าสุด นายสำพราน หมั่นมาก รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลพยอม ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมแนวทางการแก้ไข กล่าวว่า จากกรณีที่มีการลงโซเชียลพึ่งจะรู้ ซึ่งหน่วยงาน อบต.พยอม ได้ลงพื้นที่สำรวจซึ่งเป็น ปากซอยพยอม 16 เป็นป้ายบอกซอย จึงได้มาเขาประชุมเพื่อเร่งแก้ไข ซึ่งจะเร่งดำเนินการเพิ่มแสงสว่างเพิ่มขึ้นในจุดดังกล่าว

รวมถึงป้ายเตือนให้ระมัดระวัง และยังจะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไปติดเพื่อช่วยให้การให้มองเห็นเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ฝากให้พี่น้องประชาชนใช้ความระมัดระวังในจุดตรงนี้เพิ่มขึ้นด้วยเมื่อคลิปถูกแชร์บนโลกออนไลน์หลายคนต่างเข้ามาคอมเมนต์แซวว่า หากคิดว่า ชีวิตท้อแท้ ให้ดูเสาต้นนี้เป็นตัวอย่าง หรือไม่ก็เอาผ้าสามสีมาผูกไว้ เผื่อจะแก้ปัญหาแบบไทยๆ ได้ หรืออีกหนทางคือ เอาเสาต้นนี้ออกไปเลย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3mNl1oHYyps

คุณอาจสนใจ

Related News