ข่าวโซเชียล

ร้านสเต็กดังแจงหลังเจอดรามาสเต็กไม่สุก

โดย onjira_n

24 เม.ย. 2565

47.4K views

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ รายหนึ่ง โพสต์รูปภาพสเต็กที่ตนนั้นได้สั่งไรเดอร์มาส่ง โดยในภาพเป็นสเต็กหมูพริกไทยดำ และสเต็กไก่ชุบแป้งทอด แต่ในภาพด้านในเนื้อหมูยังไม่สุก ดิบ สุกแค่เพียงด้านนอกเท่านั้น ส่วนสเต็กไก่ทอดเนื้อไก่ตรงกลางก็ไม่สุกเช่นเดียวกัน คืบหน้าล่าสุดทางร้านได้โพสต์ชี้แจงกลับประเด็นนี้แล้วดังนี้


" คำชี้แจงร้านM Steakhouseนะครับผม

ตัวผมเองพึ่งไปฉีดวัคซีนมาวันนี้จึงพึ่งได้ทราบเรื่องไวรัลที่เกิดขึ้นนะครับ ไม่ได้หนีหายไปแต่อย่างใด ร้านวันนี้ถึงปิดครับ(ใบฉีดวัคซีนรูปที่1)

เบื้องต้นผมได้ตรวจสอบข้อความและเนื้อข่าวจากสื่อข่าวต่างๆแล้วผมขออนุญาติชี้แจงตรงนี้นะครับ

เหตุที่เกิดขึ้นเป็นออเดอร์วันที่22/4/2022 เวลา20:46ครับ จากช่องทางไลน์แมน(ตามรูปที่2ครับ) โดยลูกค้าสั่งอาหารทั้งหมด6กล่องครับ ออเดอร์ทั้งหมดยอดรวม681บาท ผมได้รับการติดต่อจากลูกค้าผ่านโทรศัพท์เมื่อเวลา21:52ครับในวันเดียวกันเพื่อต้องการร้องเรียนเกี่ยวกับอาหาร ผมจึงให้เขาแอดไลน์และเขาได้ส่งภาพสินค้ามาในเวลา21:54(ตั้งแต่รูปที่3ไปคือแชทการสนทนาทั้งหมดนะครับ)

โดยเบื้องต้นผมยินดีจ่ายค่าเสียหายของอาหารทั้งหมดที่ลูกค้าอยากเครมรวม213บาทครับ (คืนเงินทั้งเมนูไม่ได้คืนเฉพาะตัวสเต็ก)ต่อมาลูกค้าก็ยังไม่พอใจและต้องการเงินของออเดอร์อื่นๆเพิ่มอีก ซึ่งเบื้องต้นในเจตนาของผมผมยินดีจะจ่ายครับหากลูกค้าไม่พอใจ

เหตุการณ์ภาพที่เกิดขึ้นในรูปที่กระผมพูดเรื่องศาลนั้นผมเกิดเนื่องจากขณะนั้นผมกำลังทำการเครียร์ยอดการซื้อขายกับทางไลน์แมนอยู่ว่าจะรีฟัน(คืนเงิน)ออเดอร์นี้ให้แก่ลูกค้าเพราะเบื้องต้นยอดเงินการซื้อทางร้านนั้นยังไม่ได้รับเพราะเงินยังอยู่ที่บริษัทLinemanทางร้านจึงคิดว่าจะแจ้งไลน์แมนให้คืนเงินลูกค้าไป(ซึ่งหากใครเคยลองติดต่อไลน์แมนนั้นต้องใช้เวลาพอสมควรในการกดเข้าไปขอความช่วยเหลือ) แต่ลูกค้าไม่ได้หยุดการต่อว่าทั้งๆที่ผมได้กระทำการยอมรับผิดแล้ว(ตั้งแต่เริ่มเปิดสนทนา) ผมจึงบอกลูกค้าว่าหากใดๆลูกค้าไม่พอใจสามารถรีวิวสินค้าได้เลยและในความคิดขณะนั้นถ้าหากลูกค้าทำสิ่งใดเกินกว่าเหตุนั้น(ซึ่งหมายถึงเรื่องที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ณ ตอนนี้)ผมคิดว่าเรื่อองต่างๆคงต้องจบกันที่ศาลผมจึงแสดงออกไปแบบนั้นด้วยความไม่พอใจว่าทำไมถึงต้องโมโหมากขนาดนั้นทั้งๆที่ผมก็พร้อมจะรับผิดชอบทุกอย่าง แต่ทั้งหมดนั้นต่อจากภาพนั้นผมก็ยังคงคุยและขอโทษลูกค้าอีกหลายครั้งทั้งยังเสนอเงินคืนแก่ลูกค้าอีกด้วย สุดท้ายลูกค้าบอกกับผมเองว่าไม่ต้องการรับการคืนเงินคืน ผมจึงได้จบการสนทนาและบล๊อคลูกค้าไปเพราะไม่ต้องการให้การสนทนาเกิดความรุนแรงไปมากกว่านี้

สุดท้ายเจตนาของผมคือผมได้พยายามกล่าวขอโทษลูกค้าแล้วและเสนอความรับผิดชอบต่อคุณลูกค้าแล้ว ด้วยความที่ผมไม่คิดจะปฏิเสธการรับผิดชอบเลยแต่กลับยังถูกต่อว่าไม่หยุด จึงรู้สึกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ผมรู้สึกไม่ดีเลยได้แสดงออกไปแบบนั้นซึ่งผมก็ขอโทษ แต่ถ้าหากทุกท่านได้อ่านข้อความจนครบถ้วนแล้ว จะเข้าใจว่าผมได้ขอโทษไม่ใช่แค่ครั้งเดียวแต่กลับขอโทษถึง2-3ครั้ง รวมถึงได้ทำการเสนอการเครมเงินต่างๆกับลูกค้าหลายครั้งแต่สุดท้ายลูกค้าก็ได้ทำการปฏิเสธ โดยที่ผมไม่อยากมีการตอบโต้ใดๆกลับลูกค้าอีกจึงเลือกที่จะบล๊อคไปเพื่อยุติเรื่องราว

ในตอนแรกนั้นผมเห็นข้อความที่ลูกค้าโพสในเฟสบุ๊คของเจ้าตัวเองแล้วผมก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะนั้นคือสิทธิที่ลูกค้าทำได้และส่วนตัวเป็นคนไม่อยากต่อความกับใคร แต่สุดท้ายเกิดไวรัลนี้เกิดขึ้นจึงออกมาชี้แจงเนื้อหาข้อมูลจริงๆต่อสังคมให้เข้าใจว่าในแชทนั้นไม่ได้มีเท่าที่ลูกค้าท่านนั้นโพสไปเท่านั้น

สิ่งใดผมทำผิดผมกล้ารับและขอโทษนะครับ หากคุณลูกค้ามาบอกกับผมว่าต้องการเครมค่าอาหารที่ไม่พอใจคืนตอนนี้ผมก็พร้อมยินดีจ่ายนะครับ แต่สิ่งไหนที่ไม่เป็นความจริงรบกวนฟังความสองด้านนะครับ

หากสื่อมวลชนท่านใดอยากสัมภาษณ์ข้าพเจ้าโปรดติดต่อมาทางแชทของร้านเพื่อเข้ามาดูข้อความจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดในแชทจากมือถือของข้าพเจ้าเองได้เลยนะครับ แต่เบื้องต้นผมได้ลงรูปข้อความทั้งหมดไว้ด้านล่างแล้วครับ ยังไงอยากให้ลองดูข้อความทั้งหมดอีกทีนะครับ ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ปล.ตอนนี้ยังมีอาการของการฉีดวัคซีนมาเล็กน้อยนะครับ ขออนุญาติพักผ่อนก่อนนะครับ และจะรีบตอบข้อความให้เร็วที่สุดครับ ขอบคุณครับ


คุณอาจสนใจ