ข่าวโซเชียล

ดรามาเช่าชุดครุย นักศึกษาล้นร้าน มหาวิทยาลัยไม่จัดให้เช่าชุด

โดย onjira_n

17 เม.ย. 2565

27.2K views

ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Nantawat Rattanawong ได้แชร์ภาพในขณะที่นักศึกษามหาวิทยาลัย จำนวนมากกำลังเข้าคิวเช่าชุดครุย โดยทางมหาวิทยาลัยไม่ได้มีการจัดจำหน่ายชุดครุยเอง จนทำให้ที่ร้านชุดครุยมีนักศึกษาไปต่อคิวแน่น โดยวอนขอความเห็นใจให้ทางมหาลัยช่วยแก้ปัญหานี้ โพสต์ดังกล่าวระบุว่า 


" มมส ปีนี้ มีปัญหาเรื่องชุดครุย หนักมาก มหาลัยฯ โปรดสงสารและเห็นใจ ว่าที่บัณฑิต ที่เขาตั้งใจเดินทางมาไกลเพื่อรับ พระราชทานปริญญาบัตร   บางคนลางาน บางคนหอบพ่อหอบแม่ญาติพี่น้องมา   ปีนี้เมื่อมันมีปัญหามาก ทั้งยังไม่ได้เกิดจากตัวบัณฑิตเอง  มหาวิทยาลัย ผู้บริหาร ควรอนุโลม ให้ ว่าที่บัณฑิตสามารถเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในปีนี้  ไปก่อนเถอะคราบ ค่อยไปแก้ปัญหา ในปีถัดไป   คือเห็นแล้ว สงสาร ว่าที่บัณฑิตมาก ที่ต้องตามมาแก้ปัญหา บ้าบอคอแตกอะไรแบบนี้  ก็มหาลัยไม่จัดจำหน่ายชุดครุย เอง  ไปเลยในปีถัดไปค่อยจะไม่มีปัญหา  อันนี้คือโอววว  มหาลัยนะคราบ ไม่ใช่ โรงเรียนอนุบาล ถ้ามันไม่ทันจริงๆ ก็อนุโลมเขาเถอะ  ครับ  

#ขออนุญาตเจ้าของภาพครับ #คือทางร้านในภาพก็กำลังแก้ปัญหาบัญฑิตอย่างเต็มที่เห็นใจทางร้านเช่นกันครับตอนนี้


นอกจากนี้ยังชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาเพิ่มเติมว่า " ประเด็นคือสั่งตัดแล้วไม่ได้ตามแบบของมหาลัย ร้านไม่แก้เพราะบอกแก้ไม่ทัน ไม่คืนเงิน แถบสีคนละสีผ้าคนละแบบเลย แล้วโดนเยอะมาก ยืมรุ่นพี่ก็ไม่ได้เพราะเป็นรุ่นแรกที่เปลี่ยนแถบเปลี่ยนแบบ ตามดราม่านี้อยู่ในติ๊กต๊อกตั้งแต่เริ่มมี นศ เข้าไปรับชุดแรกๆ ร้านก็ช้าด้วย สุดท้ายคือทางตันจริงๆ มหาลัยต้องยอมหน่อยแล้วละ"คุณอาจสนใจ