ข่าวโซเชียล

'อ.อ๊อด' เผย ผลตรวจน้ำส้ม หลังเทรนเนอร์หนุ่มเตือนภัยโดนวางยาสลบไป 2 วัน

โดย kanyapak_w

8 เม.ย. 2565

7.1K views

(8 เม.ย.) จากกรณีเทรนเนอร์หนุ่มรายหนึ่งโพสต์เตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก ว่าได้ไปรับงานเทรนให้ลูกค้าที่บ้าน แล้วโดนแอบวางยาในน้ำส้ม เอะใจ ไม่ทานแต่ลองกลับมาทานที่บ้าน จิบไปครึ่งขวดสลบไปนานกว่า 2 วัน

ล่าสุด รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารยอ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong เผยผลตรวจเกี่ยวกับน้ำส้มที่ทางเทรนเนอร์ได้ส่งตัวอย่างมาให้ตรวจแล้ว ระบุว่า
"สรุปผลการวิเคราะห์น้ำส้มที่ได้รับตัวอย่างมาจาก คุณ ณิชากร คูหาจิต ญาติผู้เสียหาย ที่อ้างว่า มีการดื่มน้ำส้มขวดนี้เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2565 แล้วผู้เสียหายสลบไปสองวัน อาจารย์อ๊อดได้รับตัวอย่างมาในปริมาณที่น้อยคือ 20 มิลลิลิตรและได้ทำการตรวจวิเคราะห์ด้วยเทคนิค GC-MS ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ตรวจสอบสารเสพติดสารพิษสารอันตรายในกลุ่มสารอินทรีย์ และเป็นเครื่องมือตัวเดียวกับที่เคยใช้วิเคราะห์เจอสารไซลาซีนจากเคสที่นักวิ่งชายที่จังหวัดนนทบุรีถูกมอมยา ซึ่งผลตรงกับผลการตรวจเลือดโดย ร.พ.รามาธิบดี
ผลการวิเคราะห์น้ำส้ม ที่นักวิทยาศาสตร์สกัดออกมาในรอบแรกแทบจะไม่เจออะไรเลย อ.อ๊อด จึงให้เพิ่มความเข้มข้นขึ้นพบว่าเจอสารแปลกปลอมหนึ่งตัวในปริมาณที่น้อยมาก ซึ่งนักวิทยาศาสตร์พยายามวินิจฉัยว่าสารแปลกปลอมในน้ำส้มตัวนี้คืออะไร  ซึ่งยังไม่สามารถฟันธงได้ 100% เนื่องจากดาต้าเบสของเครื่องมือได้เปรียบเทียบเสร็จสิ้นเพียง 60 ถึง 70% ทำให้ไม่สามารถสรุปได้ ณ ตอนนี้  อาจารย์อ๊อดจึงตัดสินใจส่งตัวอย่างนี้เพื่อวิเคราะห์ซ้ำ ด้วยเครื่องมือที่มีความละเอียดมากกว่าเดิมโดยใช้เทคนิคเดิมแต่เป็นเครื่องที่มีความเร็วเยอะกว่าซึ่งคาดว่าจะทราบผลวันที่ 8 เมษายน 2565 ในช่วงเวลาเย็น จึงรายงานความคืบหน้ามาเพื่อทราบโดยทั่วกัน"

คุณอาจสนใจ

Related News