ข่าวโซเชียล

ยึดแล้ว! 2 กระบะเบิร์นยาง พ่นควันดำกลางระยอง เมินเสียงเตือน อ้าง “รถผมเครื่องมันแรง”

โดย thichaphat_d

4 เม.ย. 2565

3K views

คลิปสนั่นโซเชียล รถกระบะ 2 คันก่อเหตุขับเบินยางพ่นควันดำแสดงอิทธิพล เย้ยกฏหมาย บนถนนสายเนินพยอม เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด จ.ระยอง โดยพบว่า ทั้งสองคันจอดทำพฤติกรรมดังกล่าวอยู่ประมาณ 15 นาที และตอบคนที่เข้าไปตักเตือนว่า “รถของผมเครื่องมันแรง” จากนั้นจึงขับรถออกจากที่เกิดเหตุ และอ้างรู้จักคนใหญ่คนโตในจังหวัดระยอง จนสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน

ล่าสุดความคืบหน้า ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ให้ข้อมูลว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นยังคงอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งในขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.มาบตาพุด ได้ลงพื้นที่หาข่าวติดตามตัวคนขับรถกระบะทั้ง 2 คัน มาสอบสวนก่อนดำเนินคดีตามกฏหมาย

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณถนนสายเนินพยอม เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด พบร่องรอยยางรถยนต์ในจุดเกิดเหตุเป็นรอยยางสีดำ ยาวร่วม 2 เมตร พร้อมกับพบป้ายโฆษณาห้องเช่ามีร่อยรอยเฉี่ยวชนจนขาตั้งป้ายคดงอ ซึ่งระหว่างนี้เจ้าของป้ายกำลังอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะเข้าดำเนินคดีฐานทำทรัพย์สินที่หาย

ด้าน น.ส.วีรยา เซี่ยงหว่อง แม่ค้าขายน้ำชาในจุดเกิดเหตุ ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คัน เป็นที่รู้จักของคนในละแวกเป็นอย่างดี ซึ่งมีอาชีพเป็นคนเก็บเงินค่าแผงตลาดสดลานปูน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ โดยผู้ก่อเหตุ มักกล่าวอ้างว่ารู้จักกับผู้หลักผู้ใหญ่ คนมีสีในจังหวัดระยอง จึงไม่เกรงกลัวใคร และในสิ่งที่เกิดขึ้นทุกคนยังปวดหัวแล้วยังผวาอยู่ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวานนี้

นางสมพิศ เบื้องบน แม่ค้าขายของชำ ซึ่งอยู่ในจุดเกิดเหตุ เล่าว่าฝากขอให้ผู้ก่อเหตุลดการกระทำและพฤติกรรมอย่างนี้ที่ทำให้ทุกคนในเขตชุมชนนี้เกิดความหวาดกลัวด้วย

อย่างไรก็ตาม นายสมหวัง ผ่องสุวรรณ เป็นที่ปรึกษาชุมชนวัดมาบตาพุด ได้ขอฝากถึงผู้ก่อเหตุว่า ขอให้หยุดพฤติกรรมในลักษณะนี้ ที่ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดกลัว และหากมีอะไรขัดข้องใจก็ขอให้เข้ามาพูดคุยกันดีๆ อย่ามาทำแบบนี้

ล่าสุดพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามไปยึดรถทั้งสองคันเพื่อสอบสวนต่อไป หลังจากที่เกิดกระแสในโลกออนไลน์


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/S4IFF1oe6ds

คุณอาจสนใจ