ข่าวโซเชียล

มะนาวแพงเว่อร์ พุ่งกระสอบละ 1,700.- แชร์สนั่นเมนูใหม่ 'หมูมะม่วง-มะขามเปียกโซดา'

โดย thichaphat_d

9 มี.ค. 2565

103 views

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคามะนาว ที่ตลาดสดขอนแก่น บริเวณ ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังพบว่ามีการปรับราคาการจำหน่ายขึ้นมาตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดพบว่ามีการปรับขึ้นราคาถุงละกว่า 1,000 บาทและมีแนวโน้มที่จะปรับราคาเพิ่มสูงขึ้น

โดยราคามะนาว เบอร์ 3 ลูกใหญ่ กระสอบละประมาณ 300-400 ลูก อยู่ที่กระสอบละ 1,700 บาท จากเดิมในช่วงที่ผ่านมาอยู่ที่กระสอบละ 700 บาท

และมีแนวโน้มจะขึ้นอีกในเดือนหน้า เพราะเป็นช่วงหน้าแล้งและมะนาวออกผลน้อย ซึ่งการที่ราคามะนาวแพงขึ้น อาจเพราะร้านอาหารเปิด คนต้องการใช้เยอะขึ้น จึงทำให้แพงสุดในรอบ 3 ปี ซึ่งกระทบต่อร้านอาหารประเภทยำ ส้มตำ เป็นอย่างมาก ที่บางเมนูไม่สามารถใช้อย่างอื่นแทนมะนาวสดได้ เพราะรสชาติจะผิดเพี้ยนไป ไม่ถูกปากลูกค้า

ขณะที่ จ.กำแพงเพชร แม่ค้ามะนาวเผยที่ผ่านมามะนาวราคาถูกมา 3 ปี ที่ช่วงนี้แพงขึ้นเป็นตามฤดูกาลและช่วงเดือนเมษายนจะแพงกว่านี้อีก

ด้านเพจ Letana Hotel & Restaurant 24 Hrs โรงแรมร้านอาหารย่านบางพลี สมุทรปราการ โพสต์ภาพ ครีเอทปรับสูตรเมนูใหม่ "หมูมะม่วง" และ "มะขามเปียกโซดา" ทดแทนช่วงมะนาวแพง ดูหรูหราน่ารับประทานขึ้นมาทันที

พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "เมนูใหม่!!! เอาใจรัฐ" หลังจากพาณิชย์แนะให้ใช้ มะม่วง – มะขามเปียกแทนมะนาวที่มีราคาแพงในช่วงนี้

นอกจากเมนู หมูมะม่วง และมะขามเปียกโซดา ทางร้านยังมีการอัพเดทเมนูเพิ่มขึ้นมาอีก คือ ชามะขามรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FyBVfldrilk

คุณอาจสนใจ

Related News