ข่าวโซเชียล

น้องชายหัวร้อน ทำร้ายหลาน 3 ขวบ ประชดพี่สาว โมโหไม่สนใจลูก

โดย thichaphat_d

3 ก.พ. 2565

1.1K views

กรณีคลิป ซึ่งถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ เป็นภาพผู้ชายวัยรุ่นรายหนึ่ง ซึ่งกำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนที่นอน แต่ระหว่างนั้นมีการโต้เถียงกับหญิงที่ถ่ายคลิป ก่อนที่ชายคนดังกล่าว จะใช้มือจับบริเวณคอ เด็กชายอายุประมาณ 3 ขวบ พร้อมกับยกเด็กขึ้น โดยมีผู้เป็นยายนอนอยู่ข้างๆ ทำให้กลายเป็นกระแสวิพากษ์ในโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก


ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น จากนางสาว พลอยพิชชา ผาสุข อายุ 30 ปี หรือคุณเมย์ และเป็นแม่ของเด็กชายคนดังกล่าว คุณเมย์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีลูกทั้งหมด 4 คน เป็นผู้ชาย 3 ผู้หญิง 1 ปกติตนจะฝากลูกให้นางสาวพัชราวดี ซึ่งเป็นแม่ของตนเลี้ยง เพราะตนเพิ่งเลิกกับสามีเกือบ 2 ปี จึงต้องออกจากบ้านไปทำงานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงลูก เนื่องจากแบกรับภาระไม่ไหว


วันเกิดเหตุตนเองเข้าไปดูแลลูกตามปกติ จากนั้นได้เผลอหลับไป จากนั้นลูกจึงงอแงและร้องให้ ด้วยที่แม่ของตนเองหงุดหงิด จึงต่อว่าตน ขณะนั้นน้องชายก็เริ่มหงุดหงิด ตนเองเห็นว่าสถานการณ์เริ่มไม่ปกติ จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อถ่ายคลิปเอาไว้


อย่างไรก็ตามตนเองยอมรับสภาพตนเองว่าไม่มีเงิน เนื่องจากตกงาน จึงจำเป็นที่จะต้องฝากแม่ไว้ก่อน แต่ถ้าหากตนเองพร้อม ยืนยันว่าจะเอาลูกทั้งสี่คนออกมาเลี้ยงเองแน่นอน ทั้งตนเองรู้สึกโกรธตัวเอง และสะเทือนใจตัวเองที่ปล่อยให้เป็นแบบนี้ แต่เราไม่รู้จะทำยังไง แม่เองก็ว่าแต่เรา น้องก็ทำร้ายเราตนเองผู้หญิงจะเอาแรงที่ไหนไปสู้ ทั้งนี้ตนเองยอมรับสภาพใครจะว่าอย่างไร เพราะตนเองไม่มีงานไม่มีเงิน จะหอบลูกสี่คนมาเลี้ยงแบกให้มันหนักกว่าเดิม คิดว่าจะลำบากกว่าเดิม


นางสาวพัชราวดี ผาสุข อายุ 51 ปี ยายของเด็ก 3 ขวบ กล่าวว่า วันเกิดเหตุ น.ส.พลอยพิชา แวะมาหาลูกที่บ้าน แต่ช่วงบ่าย ๆ มีโทรศัพท์เข้ามา น่าจะเป็นเพื่อนชวนออกไปเที่ยว เมย์จึงรีบอาบน้ำแต่งตัวออกจากบ้าน แต่ขณะนั้นหลานชายวัย 3 ขวบร้องไห้หาแม่จะให้แม่เอานอน ขณะนั้นเมย์ก็ไม่สนใจมาเอาลูก ด้วยที่จ่อย น้องชายเป็นคนอารมณ์ร้อน จึงยกคอเด็กขึ้น เพราะไม่พอใจที่เมย์ที่ไม่สนใจอะไรเลย


ทั้งนี้ตนเองก็ไม่รู้ว่าเมย์อัดคลิปไว้ตอนไหน ก่อนที่จะไปให้เพื่อนลงโซเชียล ทั้งนี้ตนเองมองว่าเรื่องในบ้านไม่ควรจะนำไปให้คนอื่นรับรู้ หลังจากเป็นกระแสออกไปโซเชียลก็ออกมาโจมตีตนกับลูกชาย โดยที่ไม่รู้ความจริงเป็นอย่างไร เพระว่าเมย์ไม่เคยดูแลลูกทั้ง 4 คนเลย ทิ้งภาระไว้ให้ตนเองหมด แต่ละวันมีแต่เรื่อง ออกไปเที่ยวเวลากลับมาบ้านก็มาแปปเดียวก็ออกไปอีก ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นยังดีที่พ่อของเด็กส่งเงินมาให้ทุกเดือน อย่างไรก็ตาม ตนเองตัดขาดกับเมย์แล้ว ถึงจะเป็นลูกแท้ๆ ก็ตาม และตนเองเสียความรู้สึกที่เมย์มาทำแบบนี้ เห็นเพื่อนดีกว่าครอบครัว


ขณะที่จ่อย อายุ 17 ปี น้าชายเด็ก 3 ขวบ เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนแค่ยกหลานขึ้นแล้ววางลง ตนยืนยันว่าไม่ได้บีบคอหรือทำร้ายรุนแรง และหลานก็ไม่ได้บาดเจ็บใด ๆ ซึ่งสาเหตุที่ตนทำไปก็เพื่อประชด น.ส.พลอยพิชา แม่ของเด็ก ผู้เป็นพี่สาว


ในคลิปจะเห็นว่า พี่สาวไม่เข้ามาดูอาการลูกตัวเองด้วยซ้ำ ที่ผ่านมาตนเป็นคนดูแลหลาน ๆ และรักหลานเท่ากันทุกคน ไม่เคยทำร้ายตามที่ถูกกล่าวหา หลังเกิดเหตุเพื่อนของพี่สาว ก็ข่มขู่ว่าจะทำร้ายตน ซึ่งตนก็กลัวว่าจะมีการดักทำร้าย จึงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ทั้งนี้ใครอยากรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงให้ทักมาถามตนได้ ตนเองยินดีที่จะอธิบายให้ฟังทั้งหมด เนื่องจากตนเองโดนสังคมประณามว่าทำรุนแรงกับหลาน


คุณอาจสนใจ