ข่าวโซเชียล

หมอพร้อม ไม่พร้อม! แอปเร่งแก้ไข ปชช.ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ถูกเลื่อน-ยกเลิกวันนัด

โดย thichaphat_d

19 พ.ค. 2564

1.1K views

เกิดประเด็นดราม่า ในเพจ Drama-addict มีการแชร์และสอบถามถึงผู้ที่ดูแลระบบหมอพร้อม ว่า ได้ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม ให้พ่อแม่แล้ว แต่ถูกเลื่อนวันนัดฉีดวัคซีนออกไปนานถึง 2 เดือน รวมถึงบางคนจองคิวฉีดได้วันเวลาแล้ว พอมาตรวจสอบในระบบกลับให้รอตรวจสอบสิทธิ


ส่วนอีกโพสต์ เกิดดราม่าและมีการแชร์กัน คือ ผู้ฉีดได้จองคิวยืนยันในระบบแล้ว และไปตามนัด แต่ไม่มีวัคซีน เลยฉีดไม่ได้ สรุป คือ ระบบรวน


ต่อมา เพจนี้ก็ได้ชี้แจงว่า ทีมพัฒนาแอปหมอพร้อม ฝากมาว่า เกิดจาก รพ.บางแห่ง เผลอเอาชื่อออกจากระบบของหมอพร้อม และอีกเคสเกิดจากผลกระทบที่เจ้าหน้าที่เอาชื่อประชาชนในพื้นที่ของตนเองเข้าสู่ระบบ (จากลำปาง) โดยไม่ทราบว่าจองคิวแล้วจึงถูกย้ายอัตโนมัติ


ขณะนี้ทางผู้ดูแลแอป ได้อยู่ระหว่างแก้ไขระบบเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา ซึ่งยอมรับว่า ได้ออกแบบระบบให้ทุกโรงพยาบาลเลือกเปลี่ยนวันเวลานัดหมายได้ เพื่อจะได้บริหารจัดการได้ แต่ขณะนี้ได้ล็อคระบบเรียบร้อย และจะแก้ไขให้ระบบนัดหมายกลับมาเหมือนเดิม ยืนยันว่า ผู้ลงทะเบียนจะได้รับการฉีดวัคซีนทั้งหมด


นพ.โสภณ เมฆธน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า สำหรับกรณีมีประชาชนถูกแจ้ง รพ.ยกเลิกการขึ้นทะเบียนนัดฉีดวัคซีนนั้นจากข้อมูลพบว่ามีอยู่หลักพันคน ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นพบเป็นเพราะว่าทางรพ.เข้าใจผิดว่าต้องฉีดให้กับผู้ป่วยที่มีสิทธิในรพ.ของตัวเองเท่านั้น ดังนั้นพอมีผู้ลงทะเบียนที่ไม่ได้อยู่ในสิทธิของรพ.จึงได้คัดรายชื่อออก


ขณะนี้ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจและขอร้องทางรพ.ให้รับผู้ที่ไม่ได้อยู่ในสิทธิการรักษาของรพ.ด้วย ซึ่งทางสมาคมรพ.เอกชนรับไปดำเนินการแล้ว อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ที่หลุดจองนั้น จะมีการเยียวยาโดยให้โทรมาแจ้งที่สายด่วนหมอพร้อม 02-792-2333 เพื่อดำเนินการจัดคิวฉีด สถานที่ฉีด ซึ่งยืนยันว่าจะพยายามลงคิวให้ไม่ช้าไปกว่าวันที่นัดหมายเดิม รวมถึงหากมีวัคซีนมาก่อนอาจจะเริ่มได้ตั้งแต่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไปรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/CUibTsqWh4k

คุณอาจสนใจ

Related News