ข่าวโซเชียล

ไล่ออก พนง.เมืองไทยประกันภัย – รพ.แพทย์รังสิต คะนองโพสต์ซ้ำเติมเหตุไฟไหม้ตึกถล่ม

โดย thichaphat_d

5 เม.ย. 2564

13K views

จากเหตุการณ์ไฟไหม้อาคารถล่มที่หมู่บ้านกฤษดานคร 31 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ทำให้มีเสียชีวิต 5 ราย โดยเป็นอาสาสมัคร 4 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย


อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ของพนักงาน บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด ที่แสดงความคิดเห็นไม่เหมาะสมต่อเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น


ล่าสุดทางบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด ได้โพสต์ข้อความระบุว่า กราบเรียนทุกท่าน บริษัทขอชี้แจงเพิ่มเติม จากกรณีที่พบโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสม


แม้ว่าการโพสต์นั้นเป็นการแสดงความคิดเห็นในพื้นที่ส่วนบุคคล แต่บริษัทต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการกระทำที่กระทบต่อความรู้สึกของผู้คนในสังคม ที่กำลังส่งกำลังใจไปให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย เช่นเดียวกับบริษัทที่ร่วมอาลัยต่อครอบครัวผู้สูญเสียด้วยเช่นกัน


ดังนั้นบริษัท ขอยืนยันว่า เราเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือผู้คนในยามเกิดภัย และส่งเสริมให้พนักงานทุกคนมีจริยธรรมในทุกด้าน และมุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด


บริษัทขอเรียนว่า สำหรับพนักงานรายดังกล่าว บริษัทได้สั่งให้พักการปฎิบัติงานเป็นการชั่วคราวทันที และได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัย ซึ่งอยู่ในกระบวนการพิจารณาดำเนินการต่อไป บริษัทขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง


นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของ รพ.แพทย์รังสิต โพสต์แสดงความคิดเห็นไม่เหมาะสมเช่นกัน


ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจ PatRangsit Hospital ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ประกาศ กรณีพนักงานแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม กลุ่มโรงพยาบาลแพทย์รังสิต ขอเรียนชี้แจงกรณีพนักงานบริษัทฯ ได้โพสต์ข้อความไม่เหมาะสมบนสื่อโซเชียล แม้เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและขัดต่อค่านิยมของบริษัท


อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคนในสังคม ที่กำลังร่วมแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียของอาสาสมัครกู้ภัย และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน


สำหรับการกระทำของพนักงาน บริษัทฯ ได้ดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับของบริษัทฯ โดยให้พนักงานผู้นั้นพ้นสภาพความเป็นพนักงานของบริษัทฯ ทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน กลุ่มโรงพยาบาลแพทย์รังสิตรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/jUUIGx-GEYs


คุณอาจสนใจ