ข่าวโซเชียล

โซเชียลฮือฮา! หนูน้อย ป.5 ขี่ช้างไปโรงเรียนแทบทุกวัน เหตุน้ำมันแพง เผยคุ้นเคยกันเหมือนพี่น้อง

โดย panisa_p

15 ก.ค. 2565

151 views

วันที่ 15 ก.ค. 65 ผู้ใช้ Tik Tok @Ole FcThailand ได้โพตส์คลิป เด็กหญิงคนหนึ่ง ขี่หลังช้าง เหมือนคุ้นเคยและรู้ใจกันเป็นอย่างดี ทำให้ชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิป ต่างมีอารมณ์มีความสุขคล้อยตาม ด.ญ.ไปด้วย


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าช้างตัวดังกล่าวชื่อว่าโอเล่ เป็นช้างเพศเมียอายุ 22 ปี เป็นของนายวิศัลย์ชน โยงรัมย์ อายุ 38 ปี เจ้าของช้างเล่าว่า ตนมีช้างอยู่จำนวน 4 ตัว คือช้างวาสนา เพศเมีย อายุ 22 ปี งามโชค เพศผู้ อายุ 4 ปี (ลูกช้างวาสนา) งามตา เพศเมีย อายุ 2 เดือน (ลูกช้างวาสนา) และช้างทรายทอง หรือเจ้าโอเล่ เพศผู้เป็นช้างพลาย อายุ 25 ปี โดยก่อนหน้านี้ได้นำช้างไปแสดงโชว์นักท่องเที่ยว ที่ปางช้าง จ.อยุธยา แต่ประสบปัญหาโควิด จึงกลับมาที่บ้านเกิดที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์
ส่วน ด.ญ.ในคลิปคือ ด.ญ.ปูเป้ อายุ 11 ปี เป็นลูกสาวเจ้าของช้าง เจ้าโอเล่ จะมีความคุ้นเคยกับน้องปูเป้ ลูกสาววัย 11 ปี เนื่องจากตนเองจะพาลูกสาวไปให้อาหาร อาบน้ำช้างทุกครั้ง เมื่อตอนที่ลูกสาวยังเล็ก จนกระทั่งอายุ 6 ขวบ น้องปูเป้สามารถขึ้นบนหลังเจ้าโอเล่คนเดียวได้


ส่วนกรณีที่ให้ลูกสาวไหว้ช้างโอเล่ เนื่องจากน้องยังเป็นเด็ก ตนคิดเสมอว่าช้างเป็นผู้มีพระคุณ มีบารมี และน้องเป็นเด็กผู้หญิงซึ่งปกติควาญไม่นิยมให้ผู้หญิงขึ้นบนหลังช้างโดยเฉพาะขึ้น ลงทางงาช้าง ซึ่งอาจจะเป็นการลบหลู่ จึงให้น้องมีการไหว้ขอขมาทั้งตอนขึ้นและตอนลงจากเจ้าโอเล่


ด.ญ.พัชรภา หรือน้องปูเป้ อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 เล่าว่าตนเองมีความผูกพันธ์กับช้างโอเล่มาตั้งแต่ยังเล็ก โตขึ้นมีความตั้งใจที่จะเป็นสัตวแพทย์ เพื่อจะได้รักษาช้าง ส่วนที่ขี่ช้างไปโรงเรียนสำโรงพิมาน ระยะทางเกือบ 500 เมตร ที่ปรากฏอยู่ในคลิป เนื่องจากน้ำมันแพง ช่วงแรกครูและเพื่อนในโรงเรียนต่างพากันตกใจ

คุณอาจสนใจ

Related News