ข่าวโซเชียล

ทนายเจมส์เยี่ยมลุงเฝ้าศพเมีย ที่แท้เรียนจบเภสัช-กฎหมาย ยิ้มได้คนช่วยสร้างบ้าน

โดย nicharee_m

4 พ.ค. 2565

846 views

จากกรณีคุณลุง อายุ 72 ปี ที่ไปขอความช่วยเหลือให้ทางมูลนิธิช่วยจัดการศพของภรรยา ที่เสียชีวิตไปนานถึง 21 ปี เกรงว่าหากคุณลุงเสียชีวิตไป จะไม่มีใครจัดพิธีศพอย่างถูกต้องให้ภรรยา หลังจากที่เฝ้าร่างของภรรยามาเก็บไว้ที่บ้าน ไม่ยอมเผา เพราะรักภรรยามาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พ.ค.65 ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต เผยว่า ได้เข้าไปเยี่ยมคุณลุงตามสัญญา และมาให้กำลังใจทีมงานมูลนิธิเพชรเกษมที่ร่วมกันปรับปรุงบ้านให้กับคุณตา โดยโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายเจมส์ LK ระบุว่า

“มาเยี่ยมคุณลุงชาญตามสัญญาครับ และมาให้กำลังใจทีมงานมูลนิธิเพชรเกษมที่ร่วมกันปรับปรุงบ้านให้กับคุณลุงชาญ และตัดแต่งกิ่งไม้ในบริเวณพื้นที่ เพื่อให้คุณลุงได้ใช้พื้นที่ได้อย่างปลอดภัย

คุณลุงเล่าว่า เคยถูกงูกัดมาสองครั้งแล้ว แต่ด้วยความที่คุณลุงจบเภสัชกรจากมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ เป็นทหารอยู่หน่วยแพทย์ และยังเรียนจบด้านหมอยาแผนโบราณ ในบริเวณบ้านปลูกสมุนไพรไว้หลายชนิดจึงสามารถเอาสมุนไพรมาใช้ระงับพิษงูได้

ลุงคุยกับผมอย่างสนุกสนานครับ เห็นรอยยิ้มคุณลุงก็ดีใจแล้ว เพิ่งทราบว่าคุณลุงเรียนจบนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และได้รับใบอนุญาตว่าความปี 2527

คุณลุงใช้ชีวิตสมถะมากครับ ไม่มีเสื่อ ไม่มีที่นอน ไม่มีผ้าห่ม ไม่มีพัดลม ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่มีแม้แต่ไฟให้แสงสว่าง มีแต่เพียงไฟฉาย 1 กระบอก

ส่วนไฟฟ้าคนข้างบ้านใจดีครับ พ่วงไฟให้จากบ้านของเค้ามาให้ลุงไว้ใช้ ซึ่งคุณลุงก็ใช้อยู่แค่อย่างเดียว คือ ชาร์ทไฟฉาย

ซากเสาเข็ม และอุปกรณ์ก่อสร้าง ถูกทิ้งไว้ในพื้นที่ คุณลุงเล่าว่า เมื่อตอนที่คุณป้ายังมีชีวิตอยู่นั้น กำลังจะสร้างบ้านหลังใหม่ แต่ผู้รับเหมารับเงินไปแล้ว หนีหายไป เมื่อคุณป้าเสียชีวิตคุณลุงก็ไม่ได้ทำอะไรต่อ

ตอนกลางวันคุณลุงก็จะเข้าไปอยู่ในซอกเล็กๆ นอนเล่นกับน้องหมาน้องแมวตอนกลางคืนคุณลุงก็จะไปนอนข้างข้างโลงศพของคุณป้า ซึ่งเดิมทีเป็นห้องเก็บของ เพื่อรอการปลูกสร้างบ้าน

หลังจากนี้ไปคุณลุงจะขอเข้าร่วมเป็นอาสามูลนิธิเพชรเกษม และอนุญาตให้ทีมงานมูลนิธิเพชรเกษมนำเรือที่ใช้ในการตอบโต้ภัยพิบัติทางน้ำมาเก็บไว้ที่นี่ และจะมีอาสากู้ภัยของมูลนิธิเพชรเกษมเข้ามาเยี่ยมและดูแลคุณเป็นประจำ

คุณลุงบอกว่า จะอุทิศแรงกายแรงใจ เพื่อมอบกุศลผลบุญให้กับคุณป้าครับ

วันนี้ผมซื้อที่นอน เตียง ยิปซั่มบอร์ด เพื่อใช้ในการก่อสร้างบ้านให้กับคุณลุงครับ เป็นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ

จากใจทนายลูกสอง #แด่ผู้ชายที่ศรัทธาในรักเดียวตลอดกาล #ลุงชาญ #อยู่กับศพภรรยา21ปี #มูลนิธิเพชรเกษม”


คุณอาจสนใจ

Related News