ข่าวโซเชียล

เมียแฉ ชายพิการถอดขาเทียมโดดสะพาน ร้องเกะมีความสุข หลังได้เงินบริจาค

โดย attayuth_b

16 เม.ย. 2565

652 views

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 เม.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปากเกร็ดได้รับแจ้งมีชายพิการขาขวาและมือด้านซ้าย ถอดขาเทียมไว้บนสะพาน กระโดดสะพานพระราม 4 หวังจะฆ่าตัวตาย พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือเอาไว้ได้ทราบชื่อคือนายจักรพงศ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี มีอาชีพร้องเพลงเปิดหมวกอยู่ย่านปากเกร็ด โดยนายจักรพงศ์ อ้างว่าสาเหตุที่ทำให้ต้องคิดสั้นกระโดดสะพานเกิดจากถูกนางทนงกร แสงเพ็ง อายุ 58 ปี ภรรยา ทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง หลังจากร้องเพลงเปิดหมวกกลับไปบ้านต้องแบ่งเงินคนละครึ่งแถมภรรยายังเอาเงินที่ได้มาไปกินเหล้าแล้วแอบไปหาผู้ชายคนอื่นนำขาเทียมไปเก็บไว้ทำให้เดินไปไหนมาไหนไม่ได้ อยากกลับไปอยู่กับญาติที่จ.สุพรรณบุรี

ต่อมาทางนางทนงกร แสงเพ็ง อายุ 58 ปี ภรรยาของนายจักรพงศ์ ได้ถ่ายหลักฐานการเล่นยาเสพติดของสามีที่พิการเป็นหลักฐานเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือ เวลาเมาจะด่าตนเสียๆหายตนอดทนมาตลอด ตั้งแต่เกิดมาในชีวิตไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลย ตนเห็นขาเขาไม่ดีก็อยากจะช่วยเหลือประคับประคองกันไป ไม่คิดว่าจะมาออกข่าวแล้วพูดจาว่าตนเสียหายแบบนี้ ส่วนเรื่องฟ้องหย่าตนหย่าแน่ แต่ต้องขอเรียกค่าเลี้ยงดู จำนวน 3 แสนบาทตนจะเซ็นใบหย่าให้อดตนเลี้ยงดูมาตลอดมีค่าใช้จ่าย ส่วนเงินบริจาคที่เขาได้รับตนไม่รู้เหมือนกันว่าได้รับไปเท่าไหร่เข้าบัญชีใครตนไม่รู้เรื่องเลย ทุกวันนี้ หมดความรักแล้ว เหมือนเลี้ยงงูเห่าไว้ในห้องไม่คิดว่าจะมาทำร้ายกันแบบนี้

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 16 เม.ย. 65  เวลา 13 .00 น.นางทนงกร  ได้เข้าร้องเรียนกับนายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือทนายโป้ง ประธานชมรมนายความจิตอาสา  เพื่อร้องเรียนขอความเป็นธรรม  รวมทั้งนำคลิปของนายต้น สามีพิการที่ออกตระเวรเที่ยวกลางคืนโดยเมื่อคืนที่ผ่านมาออกไปร้องเพลงคาราโอเกะที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งอย่างมีความสุข  แต่กับไปให้ข่าวว่าตนไม่ดีต่างๆนาๆ ตนจึงอยากขอความเป็นธรรมจากสังคมในเรื่องนี้ด้วย  

นางทนงกร หรือ อ๊อด เผยว่า อยากให้คนที่ออกมาบริจาคทุกคนมาตรวจสอบบัญชีว่าเงินยอดบริจาคมีเท่าไหร่ และนำเงินไปทำอะไรบ้าง ทุจริตหรือไม่ จึงอยากให้ตรวจสอบดูจะบัญชีของต้นหรือของคนอื่นอยากให้ตรวจสอบดูดีๆ เพราะตนเป็นผู้จดทะเบียนสมรสกับต้นกลัวว่าจะมีปัญหาการรับของโจร เพราะจากที่ดูข่าวแล้วรู้สึกแปลกๆ ใครที่เคยบริจาคก็ให้รีบตรวจสอบทันทีตนจึงเข้ามาร้องทนายเพราะไม่รู้ว่าเงินบริจาคยอดเท่าไหร่จะเป็นแสนหรือเป็นล้านตนก็ไม่รุ้ ตนคิดว่ากลัวเขาเอาไปทำเรื่องไม่ดี ซึ่งเมื่อคืนต้นมีการลงไลฟ์สดร้องคาราโอเกะที่สุพรรณ เขาคงจะมีความสุขแต่ตนกลับเป็นทุกข์ ตอนนี้อยากรู้เรื่องยอดบริจาคว่ามีเท่าไหร่ และใช้ในทางที่ถูกหรือทางที่ผิด เพราะตอนนี้เหมือนต้นใช้ชีวิตหรูหรา ถ้ามีเรื่องเกิดขึ้นมาจะกลายเป็นการฉ้อโกงเงินคนอื่น ตนกลัวจะเดือดร้อนไปด้วย เพราะยังจดทะเบียนกันอยู่ ถ้าเงินจากการบริจาคได้มาอย่างไม่โปร่งใสตนก็ไม่อยากได้ กลัวเป็นการฉ้อโกง อยากรู้ว่าเงินเข้าบัญชีไหนบ้างอย่างละเอียด เพราะตนไม่เคยรับรู้เรื่องยอดบริจาค

อยากฝากถึงคนที่โอนเงินให้เขาสามารถระงับบัญชีได้เลย ซึ่งตนไม่เคยอยากได้ตังค์แต่อยากได้ความยุติธรรม เพราะตนช่วยต้นมาเยอะมากแล้วและช่วยให้ดีขึ้นมาก แต่ตอนนี้เขาทำไม่ถูกต้อง ถ้าเขาใช้ในทางไม่ถูกต้องจะต้องแจ้งความ ถ้าเกิดเรื่องขึ้นมาตนจะไม่ข้องเกี่ยวและให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีต่อ เพราะต้นไม่เคยเอาเงินที่ได้รับบริจาคมาให้ตนเลย และตนก็ไม่เคยเปิดบัญชีเพื่อขอรับบริจาค ตอนนี้เขาเอาเงินไปใช้สุรุ่ยสุร่ายไม่ได้เอามาใช้ในครอบครัว ซึ่งเขาก็ยอมรับว่าเสพยา และหลบอยู่แต่ในห้อง ซึ่งตนก็แจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้วแต่ก็ไม่มีการตรวจสารเสพติดจากตัวเขา จะทำอะไรก็ต้องโปร่งใส แต่เขาจะไปทำอะไรตนก็ไม่รู้แล้วเพราะไม่ได้ติดต่อกัน

ทางด้านทนายโป้ง กล่าวว่า เรื่องของพี่อ๊อดก็แนะนำไปแล้วว่าถ้ามีการได้รับเงินมาก็จะเป็นส่วนของสินสมรส แต่ถ้าเป็นการให้โดยสเน่หาหรือมีการให้เฉพาะเจาะจงว่าให้เป็นการส่วนตัว ก็จะเป็นสินส่วนตัวไป แต่เบื้องต้นได้สันนิฐานไปแล้วว่าเป็นเรื่องของสินสมรส แต่ถ้าได้สินสมรสนี้มาแบบพฤติกรรมฉ้อโกง เพราะไม่ได้บอกความจริงที่ควรแจ้ง บางคนที่โอนเงินมาก็มีการหลงเชื่อว่าโอนไปแล้วจะได้ไปตามเจตนารมย์ในการช่วยเหลือ แต่นำเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ก็อาจจะเข้าเรื่องของการฉ้อโกง ทรัพย์สินจะกลายเป็นของกลางในคดี จึงแนะนำให้พี่อ๊อดตรวจสอบเพราะจากสินสมรสจากคดีแพ่งจะกลายเป็นคดีอาญา และจะกลายเป็นการรับของโจร ยกตัวอย่างเช่นเงินที่ได้มาก็จะเป็นเงินของสินสมรสแต่ถ้าได้มาแบบไม่ชอบธรรมแล้วนำเงินมาแบ่งกับพี่อ๊อดก็จะกลายเป็นการรับเงินโจรทันที จึงอยากฝากถึงผู้ใจบุญที่มีความเมตตากรุณาที่สมทบทุนโอนเงินให้จำนวนหลักสิบหรือหลักร้อย เป็นการเข้าบัญชีใครก็ตาม ถ้านายต้นไม่นำไปใช้ตามเจตนารมย์ตามผู้โอนหรือเจ้าของบัญชีนำไปใช้ไม่ตรง ก็สามารถไปแจ้งความเพื่อตรวจสอบบัญชีก่อนได้ แต่ก็อย่าไปถึงขั้นตอนนั้นเพราะตัวนายต้นรู้ดีว่าเงินได้มายังไงให้ออกมาชี้แจงปิดเผยความจริงเรื่องเงินที่ได้มาจากทุกคนว่าใช้โดยบริสุทธิใจ อันนี้อยากฝากทุกฝ่ายเจ้าของบัญชีคนโอนคนรับเงินให้ออกมาชี้แจง ซึ่งตนไม่ได้ไปชี้ว่าใครผิดหรือถูก แต่คนโอนจะได้อิ่มบุญที่จะเป็นสะพานบุญเพื่อไปถึงนายต้นอย่างบริสุทธิ์

คุณอาจสนใจ

Related News