ข่าวโซเชียล

ชาวเน็ตวิจารณ์ ‘ผัดหน่อไม้ฝรั่งกุ้ง’ ร้านดังคิวยาว จานละ 150 ได้กุ้ง 3 ตัว

โดย nicharee_m

8 เม.ย. 2565

1.4K views

กลายเป็นประเด็นที่วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย หลังแอคเคาต์ทวิตเตอร์หนึ่งได้ทวีตรูปเมนู “ผัดหน่อไม้ฝรั่งกุ้ง” ในราคาจานละ 150 บาท ซึ่งปรากฏได้ กุ้ง 3 ตัว และหน่อไม้ฝรั่งจำนวนหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า

“จานนี้คือเพิ่งมา มองหน้ากันทั้งโต๊ะ ว่าเหลือจากโต๊ะอื่นมาหรือเปล่า? เอาตรงๆ คือ ครั้งแรกและครั้งเดียวจริง 150 บาท ผัดหน่อไม้ฝรั่งกุ้ง ร้านดังคิวยาว แต่แบบนี้บ่ไหวเด้ออออออ”

พร้อมบอกว่า เป็นร้านหนึ่งในย่านสามย่าน ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาพูดคุยถึงประเด็นดังกล่าว หลากหลายความเห็น ระบุว่า

“จานใหญ่ไป กุ้งดูไซส์ใหญ่นะคะ ตกตัวละ 15-20 แค่กุ้งก็ 45-60 ละแหละ หน่อไม้ฝรั่ง ก็ไม่ถูก เปลี่ยนจาน จะโอเคกว่า ตอนนี้ของสดแพงมากกกกก”

“เอาจริงนะ แบบมีคนพูดก้ค่าวัตถุดิบมันแพง คือหน่อไม่ฝรั่งกก.ละประมาณ 130 ในรูปเท่าที่ดูประมาณขีดนิดๆ ชั้นตีให้เลย20บาท ค่ากุ้ง3ตัว ตีให้อีก 45 ค่าเครื่องปรุงเอยเอยค่าไฟเอยให้อีกแค่ 10 บาท อะไม่นับค่าพนักงาน แค่นี้ก้อสัก 80 ที่เหลืออีก 70 แทบจะกำไรร้านอยู่แล้ว ยังไงคิด 150 ก็แพง”

“อันนี้ออกตัวก่อน ไม่ได้เห็นดีเห็นงามกับการขายของแพงนะ แต่หน่อไม้ฝรั่ง กินไม่ได้ทั้งต้นนะครับ อย่าลืมว่า 1 กก. ต้องตัดส่วนที่แข็งออกอีก อาจเหลือส่วนที่ใช้ได้ แค่ 4-5 ร้อยกรัม เท่านั้น”


“เข้าใจว่าของแพง ... แต่ให้มาแค่นี้มันดูน่าเกียจเกินไป ราคาเป็นร้อย แต่ของในจานดูเหมือนราคา 50-80 เลย”แท็กที่เกี่ยวข้อง  ผัดหน่อไม้ฝรั่งกุ้ง

คุณอาจสนใจ