ข่าวโซเชียล

ชาวเอกชัย บ่นอุบ ติดป้ายหาเสียงเลือกตั้งกทม. ไม่แคร์คนเดิน

โดย attayuth_b

29 มี.ค. 2565

133 views

กลายเป็นประเด็นร้อนที่กำลังดราม่าในทวิตเตอร์เรื่อง การติดป้ายหาเสียงผู้ว่าฯ กทม. เมื่อมีชาวเน็ต ถ่ายรูปป้ายหาเสียงของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่มีการติดตั้งถี่กันจนทำให้การสัญจรลำบาก

ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจป้ายดังกล่าว ตั้งแต่บริเวณฟุตบาธแยกวัดสิงห์ ย่านเอกชัย เขตจอมทอง พบว่าป้ายดังกล่าวเป็นป้ายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตและว่าที่ผู้สมัคร กทม. มีการติดป้ายถี่ต่อกัน 5 ป้าย อยู่ภายนอกรั้วกั้นระหว่างขอบถนนและฟุตบาธ นอกจากนี้ยังมีป้ายของ นายสุชัชชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ แคนดิเดตจากพรรคประชาธิปัตย์ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. จากพรรคเพื่อไทยและกลุ่มของนายสกลธี ภัททิยกุล ในนามอิสระ ที่ติดตั้งอยู่ข้างกัน รวมทั้งสิ้นประมาณ 10 ป้าย โดยการติดป้ายลักษณะนี้ ไม่ได้กีดขวางทางเดินมาก เนื่องจากมีการเว้นระยะไม่เกี่ยวข้องกับด้านในฟุตบาธ แต่มีบางจุดที่ขนาดป้ายใหญ่จนทำให้คนเดินไปมาลำบาก

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ อย่าง นายอดุลศักดิ์ สมมั่น อายุ 44 ปี วินจักรยานยนต์ เปิดเผยช่วงเศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ คนประหยัดเงิน ทำให้เดินเท้ากันค่อนข้างมาก ส่วนตัวไม่ทราบว่าป้ายติดตั้งช่วงเวลาใด แต่คาดว่าไม่น่าเกิน 1 สัปดาห์ ยอมรับว่าเป็นอุปสรรคในการเดินเท้ามากขึ้น ยิ่งช่วงเวลาเช้า-เย็น ก่อนและหลังทำงาน คนเยอะทำให้ ส่วนตัวมองว่า ช่วงหาเสียงเลือกตั้งควรติดป้ายให้เหมาะสม เช่น ติดกำแพงไปเลย

ขณะที่อีกคน นางเสาวรส อำไพศิริพงษ์ อายุ 58 ปี กำลังเดินกลับบ้านช่วงที่ทีมข่าวกำลังเก็บภาพพอดี ขนาดของป้ายที่ใหญ่ทำให้เธอไม่เห็น เกือบชน แต่โชคดีที่หลบทัน เธอเปิดเผยว่าปกติใช้เว้นทางนี้กลับบ้านทุกวัน แต่วันนี้ไม่ทันสังเกตเห็นป้ายหาเสียง มองว่าการติดป้ายลักษณะนี้ไม่ถูกต้อง เพราะคนไม่ทันสังเกต ขอฝากไปถึงว่าที่ผู้สมัครทุกตำแหน่งว่าติดป้ายได้ แต่ต้องพิจารณาถึงบริบทของการติด เช่น ขนาดป้าย ความสูงป้าย นอกจากนี้ เธอยังย้ำไปให้ผู้ว่าฯที่มาดำรงตำแหน่งในอนาคต แก้ไขปัญหา โครงสร้างพื้นฐานให้ดีเพราะตอนนี้ในพื้นที่มีทั้งปัญหาน้ำท่วม และฟุตบาธที่แคบเกินไป แม้จะทีการแก้ไขไปบ้าง แต่ประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนคุณอาจสนใจ

Related News