ข่าวโซเชียล

เกือบไส้ขาด !! หนุ่มลำปาง ผงะ สั่งน้ำหวาน ได้เศษแก้วมากับน้ำแข็ง

โดย attayuth_b

18 ก.พ. 2565

97 views

จากกรณีที่โลกโซเชียลลำปางมีการแชร์คลิปภาพและข้อความของผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งโดยมีใจความสำคัญโดยสรุปว่าได้สั่งซื้อน้ำหวานจากร้านแห่งหนึ่งจำนวน 6 แก้วในราคาแก้วละ 15 บาท เพราะเห็นว่าถูกดีพอดื่มแก้วแรกไปนิดหน่อยกลับเจอเศษแก้วปนมากับน้ำแข็งและเครื่องดื่มจำนวนมากและตั้งคำถามว่าหากกลืนลงคอเป็นเป็นอันตรายมากแค่ไหนอีกทั้งตนเองยังเป็นไทรรอยด์เป็นพิษและหากเป็นเด็กๆกลืนลงคอเข้าไปจะทำไงพร้อมสาบานว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบนายศุภัช ไชยานนท์ อายุ 35 ปี ชาวลำปาง ซึ่งเป็นผู้โพสต์เรื่องดังกล่าว พร้อมนำผู้สื่อข่าวไปดูน้ำหวานและเครื่องดื่มที่สั่งมาทั้งหมด 6 แก้ว ซึ่งได้นำไปทิ้งถังขยะเพราะหลังจากที่เจอเศษแก้วทำให้ไม่กล้าดื่ม พร้อมได้นำแก้วพลาสติกที่ใส่เครื่องดื่มรสโกโก้ที่ เจอเศษแก้วจำนวนมากมาให้ผู้สื่อข่าวดูและเทน้ำหวานที่เหลืออีก 5 แก้วให้ผู้สื่อข่าวดูทีละแก้วปรากฏว่ามีแก้วหนึ่งซึ่งเป็นเครื่องดื่มรสโกโก้เหมือนกันยังพบเศษแก้วอีกจำนวนหนึ่งทำให้นายศุภัชถึงกับตกใจและบอกว่าโชคดีที่ตัวเองหลังจากเจอเศษแก้วก็ตัดสินใจนำน้ำหวานไปทิ้งทั้งหมด

พร้อมเปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณห้าทุ่มกว่าวันที่ 16 ก.พ.65 ที่ผ่านมา ตนเองได้สั่งน้ำหวานและเครื่องดื่มรสโกโก้จากร้านหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองโดยสั่งผ่านแอปดังแอปหนึ่งจำนวน 6 แก้ว แก้วละ 15 บาท เมื่อไรเดอร์เขามาส่งแล้วตนเองได้ดื่มเครื่องดื่มรสโกโก้เป็นแก้วแรกเมื่อดื่มไปนิดหนึ่งก็สังเกตุเห็นวัตถุใสๆ ผิดปกติตอนแรกนึกว่าน้ำแข็งแต่พอลองจับดูก็เลยรู้ว่าเป็นเศษแก้วจึงนำโทรศัพท์มาอัดคลิปตอนแรกคิดว่ามีชิ้นเดียวแต่พอหยิบขึ้นมาเรียงปรากฏว่าเป็นแก้วน้ำแบบมีหูรวมแล้วร่วมครึ่งใบทำให้ตกใจอย่างมากเพราะไม่คิดว่าเศษแก้วมันจะเยอะมากมายขนาดนี้ ตนเองจึงคิดว่าหากดื่มเข้าไปโดยที่ไม่ได้ดูจะเป็นยังไงจึงนำไปโพสต์ลงเฟชบุ๊กเพื่อเป็นอุทธาหรณ์ให้กับทุกคน และหลังจากที่โพสต์ไปหลายคนไม่เชื่อว่าจะมีเศษแก้วมากมายขนาดนี้ บางคนก็ว่าเป็นการทำคอนเท้นท์หรือไม่แต่ตนเองยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

จนกระทั่งมีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้ทักมาหาพร้อมบอกว่าทางร้านเพิ่งเห็น ตนเองจึงแชทถามกลับไปว่าแก้วมาจากไหนเขาก็ตอบกลับมาว่าเป็นแก้วที่ปกติทางร้านจะใช้ตักน้ำแข็งและน่าจะลืมเอาแก้วแช่ไว้น้ำแข็งไว้จนแก้วแตกรวมกับน้ำแข็งและได้ขอโทษ ตนเองจึงเตือนเขาไปว่าให้ระวังให้มากว่านี้และเขายังจะเสนอทำเครื่องดื่มให้ใหม่แต่ตนเองไม่กล้ากินแล้วจึงบอกไปว่าดึกแล้วจะนอนก่อนที่จะนำน้ำหวานที่เหลืออีก 5 แก้วไปทิ้งถังขยะและที่น่าตกใจที่สุดคือวันนี้ตอนที่ผู้สื่อข่าวมาได้เทน้ำหวานให้ดูทีละแก้วก็พบเศษแก้วในแก้วอื่นอีกหนึ่งแก้วและถือว่าโชคดีที่ตนเองตัดสินใจนำน้ำหวานที่เหลือทิ้งทั้งหมดจึงอยากขอฝากทางร้านว่าวัสดุที่คุณจะนำมาตักน้ำแข็งให้ลูกค้านั้นมีมากมายจะเป็นแก้วพลาสติกก็ได้หรือสแตนเลสก็ได้ทำไมถึงเอาแก้วน้ำที่เป็นแก้วมาตักเพราะมันแตกได้ง่ายหากแตกย่อมมีเศษแก้วหล่นไปปนกับน้ำแข็งซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคอย่างมากถ้าเป็นร้านที่เขามีความรับผิดชอบต่อสังคมเขาจะเทน้ำแข็งทิ้งหมดเพราะกลัวเศษจะไปปนกับน้ำแข็งและอยากฝากเรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์สำหรับทุกคนเพราะถือว่าเป็นเรื่องอันตรายมากๆ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังพี่สาวของเจ้าของร้านน้ำหวานรายดังกล่าวเบื้องต้นไม่สะดวกที่จะชี้แจงพร้อมเปิดเผยว่าหลังจากทราบเรื่องน้องสาวของตนเองก็ได้แชทไปขอโทษและชี้แจงกับผู้โพสต์แล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เศษแก้ว ,เกือบไส้ขาด

คุณอาจสนใจ