ข่าวโซเชียล

ฟันเกือบแตก! สาวแทะเกาลัดเพลิน สังเกตอีกทีเจอก้อนหินปนมาด้วย

โดย sujira_s

23 ม.ค. 2565

38 views

เหตุเกิดเมื่อ น.ส.พอใจ อายุ 26 ปี แม่ค้าออนไลน์ ขายอาหารพืช ผลไม้อบแห้ง ได้แชร์คลิปลงแอปฯ ติ๊กต็อก หลังจากซื้อเกาลัดมา ครึ่งกิโลกรัม 1 ถุง ราคา 120 บาท แต่กินไปแล้วค่อนถุง พบก้อนหิน 1 ก้อน แถบจะคล้ายกับเกาลัดเลยทีเดียว และนาทีนั้น เธอตกใจมาก เพราะเกือบจะกัดเข้าไป ยิ่งช่วงกำลังอร่อยๆ หากกัดเข้าไปเต็มแรง อาจฟันหักหรือฟันแตกเลยก็ว่าได้


ขณะเดียวกันเธอยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า เป็นกลโกงของร้านต้องการถ่วงน้ำหนักหรือว่าอย่างไง เพราะเหลี่ยมรูปร่างของก้อนหินมันเหมือนเกาลัดมาก พร้อมเขียนข้อความบนคลิปว่า "กลโกงร้านขายเกาลัด? กินเกาลัดเกือบฟันแตก! ระวังกันด้วยนะคะไปชมคลิปเธอเล่าเหตุการณ์


ทีมข่าวได้ติดสอบถาม คุณพอใจ แม่ค้าออนไลน์ เล่าว่า ตนเองได้ซื้อเกาลัดมาจากในงานหนึ่ง ครึ่งกิโลกรัม ราคา 120 บาท ย่านดอนเมือง พอซื้อมาก็กินไปตามปกติ โดยใช้ปากกัด ไม่ได้สังเกตอะไร แล้วก็เล่นมือถือไปด้วย กระทั่งกินไปใกล้หมดถุง ช่วงที่เธอเจอนี่ ตนเองได้หยิบขึ้นมากิน ประมาณ 3-4 เม็ด เม็ด 1-2 ผ่านไปไม่มีอะไร


พอมาเม็ดที่ 3 ตัวเองยังไม่ทันสังเกต แต่ว่าเอานิ้วมือบีบๆดู ซึ่งรู้สึกว่ามันแข็ง และหนักกว่าเม็ดอื่นๆ พอมองดูเท่านั้น พบว่าเป็นก้อนหินอย่างที่เห็นในคลิป แถมสี และลักษณะก้อนหิน ยังเหมือนกันมาก ถ้าไม่ได้สังเกต อาจไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเป็นก้อนหินปนอยู่ในเกาลัด ตนเองจึงนำมาแชร์ ไม่ได้กล่าวโทษทางร้านเกาลัดผิดแต่อย่างใด แต่ลงเพื่อเป็นอุทาหรณ์ บางร้านอาจจะมีที่แกะ หรือไม่มีที่แกะมาให้ เวลากินเกาลัดจึงอยากให้ระมัดระวังกันด้วย ถ้าเกิดกัดเข้าไปเต็มแรง อาจจะเจ็บ และฟันแตกเลยก็ว่าได้

คุณอาจสนใจ

Related News