สังคม

วงจรปิดจับภาพ คนร้ายทำทีเลือกซื้อทอง ก่อนใช้มีดจี้ชิง 1 เส้น บอก "พี่ ผมขอนะ" พบพยายามก่อเหตุอีกร้าน

โดย passamon_a

14 ส.ค. 2565

133 views

กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายอายุประมาณ 20 ปีเศษ ก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทองไปจากร้านทอง ย่านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง โดยได้สร้อยคอทองคำไป 1 เส้น น้ำหนัก 1 บาท ก่อนหลบหนีไป


เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ส.ค.65 ที่ห้างทองมังกร ตั้งอยู่บริเวณริมถนน 331 สะพานสี่-บ่อวิน ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.ปลวกแดง รุดไปตรวจสอบ จากภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นพนักงานร้านทอง ได้นั่งอยู่ในเคาน์เตอร์จำหน่ายทอง จู่ ๆ ได้มีชายวัยรุ่น อายุ 20 ปีต้น ๆ แต่งตัวดี สวมแมสก์ปิดบังใบหน้า สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีแดง ได้มาจอดรถจักรยานยนต์สีดำไว้ริมถนน ตรงหน้าร้านทอง โดยที่สตาร์ทรถไว้พร้อมหันหน้ารถในท่าเตรียมพร้อมขับหลบหนี จากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาในร้านทำทีขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท พนักงานจึงหยิบถาดใส่ทอง น้ำหนัก 1 บาทมาให้เลือก 1 ถาด ซึ่งในถาดมีทองอยู่หลายเส้น


คนร้ายจึงได้เลือกสร้อยคอที่ชอบไป 1 เส้น และลองสวมที่คอ จากนั้นคนร้ายได้เดินไปตรงกระจกบานใหญ่ภายในร้าน เพื่อทำทีว่าเหมาะกับคอของตัวเองหรือไม่ แต่ในจังหวะที่คนร้ายกำลังส่องกระจก จู่ ๆ คนร้ายได้ชักมีดออกมาและบอกกับพนักงานว่า "พี่ ผมขอนะ" หลังสิ้นเสียงคนร้ายก็ได้วิ่งหนีออกไปจากร้านพร้อมสร้อยคอทองคำที่สวมอยู่ที่คอ แล้วไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดติดเครื่องคอยท่าไว้ ขับหลบหนีไปลอยนวล ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังห้างทองมังกร และได้ไปพบกับพนักงานขายทอง น.ส.ทับทิม อายุ 52 ปี ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุตนเองเป็นคนที่ประจันหน้ากับคนร้าย ลักษณะคนร้ายดูท่าทางยังเป็นวัยรุ่นอยู่เลย อายุ 20 ปีต้น ๆ เขาทำทีมาขอซื้อทองปกติ ในระหว่างส่องกระจกเขาก็ได้ควักมีดออกมา และพูดว่า "พี่ ผมขอนะ" แล้วเขาก็วิ่งหนีไปขึ้นรถจักยานยนต์หลบหนีไป


ต่อมาตนก็ได้แจ้งเถ้าแก่เจ้าของร้าน เถ้าแก่จึงแจ้งไปยังร้านทองอื่น ๆ ในละแวกที่เกิดเหตุ และส่งภาพหน้าตาผู้ก่อเหตุไปให้ร้านต่าง ๆ ให้ระวัง ปรากฏว่าไปได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนร้ายที่ปรากฏในคลิป ได้ไปก่อเหตุที่ร้านทองในเครือของห้าง ซึ่งอยู่บนถนนเส้นเดียวกัน แต่ห่างออกไปอีก 1 กิโลเมตร


โดยคนร้ายนั้นจะพยายามไปก่อเหตุชิงทองแบบนี้ แต่ที่ร้านสาขานั้น ลูกค้าเข้าออกตลอดเวลา คนร้ายเลยไม่มีช่วงจังหวะก่อเหตุ เลยเปลี่ยนใจมาก่อเหตุที่ร้านทองมังกรแทน


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังร้านทอง อีก 1 แห่ง ที่คนร้ายไปก่อนหน้านี้ โดยร้านดังกล่าวอยู่ห่างออกไป 1 กิโลเมตร ร้านแห่งนี้ชื่อ ห้างทองม้าทองคำ และได้ไปพบกับเจ้าของร้านชื่อ นางหรรษา อายุ 59 ปี


นางหรรษา เล่าให้ฟังว่า คนร้ายที่ปรากฏในคลิปได้มาที่ร้าน มาจอดรถไว้ตรง หน้าร้านตัดผม ซึ่งอยู่ติดกับร้านทองแห่งนี้ โดยตอนมาจอดรถนั้น กล้องวงจรของร้านจับภาพไว้ได้ด้วย หลังจอดรถคนร้ายได้เข้ามาในร้านทำทีขอดูทอง โดยตอนแรกขอดูเส้นละ 1 บาท พอดูแล้วก็เอามาคืน จากนั้นขอดูเส้นละ 2 บาทแทน ตนเลยถามว่าเอาเส้นไหนดี คนร้ายบอกเอาเส้น 1 บาท ตนเลยถามไปว่า จะจ่ายเงินสดหรือจ่ายแบบโอน ตอนนั้นคนร้ายก็ทำท่าดูเงินในกระเป๋าแลัวบอกว่าเงินสดไม่พอเดี๋ยวไปกดเงินที่ตู้ ATM ก่อนนะ คนร้ายก็ได้ออกจากร้านไปและไม่กลับมาอีก จนมาทราบว่าได้ไปก่อเหตุชิงทองที่ร้านทองมังกรในเวลาต่อมา


นางหรรษา ยังบอกเพิ่มเติมว่า ตอนที่คนร้ายอยู่ในร้านนั้นมีท่าทีลุกลี้ลุกลน อย่างเห็นได้ชัด แต่ตอนที่คนร้ายมาก่อเหตุ มีลูกค้าคนอื่นอยู่ด้วยจึงทำให้คนร้ายไม่มีช่วงจังหวะในการก่อเหตุ


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าของร้านทองมังกร ได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลวกแดง เรียบร้อยแล้ว และตำรวจ สภ.ปลวกแดง ส่งชุดสืบ ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางหลบหนี คาดว่าจะได้ตัวคนร้ายในเร็ว ๆ นี้


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/YnHYc2vk9jQ

คุณอาจสนใจ

Related News