สังคม

ตร.ศรีสะเกษ แจงเหตุยิงยางรถแก๊งยาบ้ากลางเมือง ชี้คนร้ายมีปืน กระสุนเพียบ

โดย passamon_a

15 พ.ค. 2565

82 views

ตำรวจศรีสะเกษ แจงเหตุยิงยางรถแก๊งยาบ้ากลางเมือง ชี้คนร้ายมีปืน กระสุนเพียบ


เมื่อวันที่ 14 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่ พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้เข้าทำการสกัดจับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด บริเวณสี่แยกห้างสรรพสินค้าซุ่นเฮงพลาซ่า ถนนกวงเฮง ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ที่หลบหนีมาจากจังหวัดยโสธร


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลังสกัดจับรถผู้ต้องสงสัย ซึ่งขับรถกระบะ อีซูซุ สีเทาฟ้า แต่ว่าคนร้ายได้ไหวตัวทัน ได้ขับรถพุ่งข้ามเกาะกลางถนนบริเวณสี่แยกซุ่นเฮง ข้ามไปยังถนนฝั่งตรงข้าม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าไปทำการจับกุม แต่ปรากฏว่าคนร้ายได้เร่งเครื่องรถเพื่อขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บริเวณล้อรถหลายนัด เพื่อป้องกันการหลบหนีแต่ไม่เป็นผล คนร้ายได้ขับรถพุ่งชนรถของประชาชนและรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน ก่อนหลบหนีไป


ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ 2 คน พร้อมอาวุธปืน และกระสุนปืนร่วม 100 นัด ขณะที่ชาวบ้านเผย ตำรวจไม่น่าจะใช้อาวุธปืนยิงกลางเมืองศรีสะเกษ ที่มีประชาชนอยู่เป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่สัญจรไปมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เกี่ยวกับการใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์คนร้ายแก๊งนี้ว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ของกองกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี ว่า มีคนร้ายแก๊งยาบ้าขับรถยนต์หลบหนีมาจาก จ.ยโสธร เข้ามาในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ ซึ่งคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วย


เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ใช้รถยนต์ของ พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ และรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายคัน ปิดกั้นทางหลบหนี และขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะเข้าไปทำการจับกุม ปรากฏว่าคนร้ายได้ไหวตัวและขับรถชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถของชาวบ้านได้รับความเสียหาย และกำลังจะหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า คนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วย ดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงที่ยางรถยนต์ของคนร้าย เพื่อสกัดกั้นไม่ให้คนร้ายขับรถหลบหนีไป และสามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้ง 2 คน พร้อมอาวุธปืนและกระสุนปืน 87 นัด


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความระมัดระวังในการใช้อาวุธปืนอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับประชาชนที่อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนผู้บริสุทธิ์อย่างเต็มที่รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/ZOBvGLKwd9o

คุณอาจสนใจ

Related News