สังคม

ลูกชายตัวดี โผล่ขอโทษแม่ หลังโปรยเงินแสนกลางตลาด อ้างทำบุญให้พ่อที่ตาย

โดย thichaphat_d

8 พ.ค. 2565

232 views

จากกรณีเมื่อเวลา นางสมหวัง สมบัติ อายุ 70 ปี ชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิธิวัฒน์ คำนนท์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อช่วยติดตามเงินสดที่หายไปจำนวน 100,000 บาท ภายในตลาดสดเทศบาลสตึก อ.สตึก

เนื่องจากนายวุฒิศักดิ์ หรือปุ่ง สมบัติ อายุ 39 ปี ลูกชาย เอาเงินสดเป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 เอาไปโปรยหว่านบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลสตึก และหน้าร้านสะดวกซื้อ มีผู้คนแย่งกันเก็บเงินเป็นจำนวนมาก ส่วนลูกชายได้หลบหนีไปไม่ยอมเข้าบ้าน

ล่าสุด วันนี้ (8 พ.ค.) นายปุ่ง ได้กลับบ้านแล้ว เข้ามากอดและกราบขอโทษ ที่ทำให้แม่เสียดายและเสียใจ โดยนายปุ่ง สารภาพว่า ได้กดเงินไปทั้งหมด 109,000 บาท จำนวนหลายครั้งในเขตเทศบาลสตึก แล้วเอาไปหว่านบริเวณสี่แยกไฟแดง และตลาดสด

สาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการทำบุญให้พ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว และสัญญาว่าหลังจากนี้จะไม่ทำอีก ขณะแม่ยังทำใจไม่ได้ และยังไม่มั่นใจว่าลูกชายจะก่อเหตุแบบนี้อีก เพราะที่ผ่านมาเคยเอาทองของแม่ไปขาย แล้วไปแจกชาวบ้านมาแล้ว จึงอยากให้ตำรวจนำตัวไปดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธานี ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก บอกว่า เบื้องต้นได้แจ้งเตือนประชาชนที่เก็บเงินได้ให้เอามาคืนที่ สภ.สตึก เข้าข่ายกระทำผิดฐานรับของโจร เพราะได้ขโมยเอาบัตร ATM ของแม่ไปกด ดังนั้น ผู้ที่รับต่อเท่ากับรับของโจร

ตอนนี้ได้มีผู้เอาเงินมาคืนแล้ว 2 ราย รายละ 1,000 บาท จึงอยากจะแจ้งเตือนผู้ที่เก็บเงินไปให้เอามาคืน หากเปิดกล้องวงจรปิดได้ในวันจันทร์ (9 พ.ค.) จะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ว่ามีใครบ้างที่เก็บไป แล้วจะแจ้งเตือนให้เอามาคืนอีกครั้ง


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/EgfffgA9urc

คุณอาจสนใจ