สังคม

เจ้าของร้านน้ำตานอง พายุถล่มร้านอาหารกึ่งผับพังราบ ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่

โดย passamon_a

30 เม.ย. 2565

383 views

เจ้าของร้านอาหารกึ่งผับ ถึงกับน้ำตานอง หลังจากโดนพายุถล่มยับราบเป็นหน้ากลอง เหลือแค่โต๊ะเก้าอี้ เจ้าตัวเผย ร้านกำลังดีหลังมีการผ่อนคลาย แต่กลับโดนสูญไปกว่า 1 ล้านบาท หลังจากนี้คงจะต้องเริ่มนับหนึ่ง หนักกว่าช่วงโควิด


วันที่ 29 เม.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำในจังหวัดบุรีรัมย์ หลายพื้นที่ บางแห่งมีลูกเห็บขนาดใหญ่ตกลงมาอย่างหนัก โดยเฉพาะอำเภอลำปลายมาศ ได้รับผลกระทบมากที่สุด


ล่าสุดได้รับรายงานว่า ได้มีร้านอาหารกึ่งผับ ตั้งอยู่บริเวณหน้าเทศบาลตำบลลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ ถูกพายุพัดได้รับความเสียหายทั้งอาคาร จากการตรวจสอบพบว่า ร้านอาหารดังกล่าวชื่อ LA พบว่าแทบจะไม่มีสภาพร้านเหลืออยู่ ทั้งอาหาร ห้องครัว และห้องพักพนักงาน ถูกกระแสลมพัดราบไปทั้งหมด เหลือเพียงโต๊ะ เก้าอี้ ที่ยังตั้งอยู่ทั่วบริเวณ


สอบถาม นายไพรวัลย์ พลเยี่ยม อายุ 55 ปี พนักงานภายในร้าน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 17.00 น. ตอนนั้นกำลังเตรียมร้านเพื่อทำการเปิด จู่ ๆ ได้มีพายุหมุนมาอย่างแรง พัดเอาอาคารและสิ่งปลูกสร้างปลิวไปต่อหน้าทีละชิ้น ต้องหาที่ซุกเพื่อเอาชีวิตรอด พอพายุสงบ จึงแจ้งให้เจ้าของร้านทราบ และไม่คิดว่าจะรอดออกมาได้ เพราะพายุรุนแรงมาก


ด้าน นายวิโรจน์ เจียมทอง อายุ 37 ปี เปิดเผยว่า ร้านของตนได้เช่าที่ดินแล้วปลูกสร้างเป็นอาคาร เป็นร้านอาหารกึ่งผับ ที่ผ่านมา ปิดบ้าง เปิดบ้าง เพราะสถานการณ์โรคโควิด-19 ล่าสุดมีข่าวดีที่ทางการเริ่มผ่อนคลายให้ทำการเปิดได้ จึงเริ่มเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือนเศษ และลูกค้ากำลังติด คิดว่ารอบนี้คงจะฟื้นตัวมาได้ เพราะที่ลงทุนสร้างอาคารไปกว่า 9 แสนบาท ไม่รวมเครื่องดนตรี และอื่น ๆ รวมมากกว่า 1 ล้านบาท มาถึงจุดนี้ ยอมรับว่าหมดแรง เพราะสูญสิ้นไปเกือบทั้งหมด ตอนนี้เท่ากับเริ่มนับหนึ่งใหม่ แต่หนักกว่าสถานการณ์โควิดทั้งหมดที่ผ่านมา


ด้าน นางอารีย์ญาภรณ์ ซารัมย์ นายกเทศบาลตำบลลำปลายมาศ กล่าวว่า เห็นสภาพแล้วยอมรับว่าน่าเห็นใจ เพราะทุกอย่างภายในร้านแทบไม่เหลือ เบื้องต้นจะให้เจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหาย แต่ก็ได้แค่ตามระเบียบของทางราชการ จึงอยากจะแจ้งเตือนประชาชน ให้ฟังพยากรณ์อากาศ เพื่อให้เฝ้าระวังไว้ก่อน


รับชมทางยูทูบที่ :https://youtu.be/hloxTowlWkY

คุณอาจสนใจ

Related News