สังคม

‘บิ๊กโจ๊ก’ ชี้ ‘มังกรฟ้า’ มีตัวแทนขายสลากเป็น ‘ดาวน์ไลน์’ ยันตรวจสอบทุกแพล็ตฟอร์ม

โดย nicharee_m

23 เม.ย. 2565

153 views

วันนี้ (23 เม.ย.65) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.เปิดเผยถึงมาตรการปราบปรามการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่รัฐบาลกำหนดว่า ในกรณีของมังกรฟ้า ขณะนี้ได้สอบปากคำพยานไปแล้วประมาณ 1,700 ปาก และยังหาหลักฐานยืนยันการกระทำผิดเพิ่มเติม

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ พร้อมเปิดเผยว่า กรณีที่เจ้าของมังกรฟ้า อ้างว่าเป็นเพียงคนกลางให้ผู้ขายกับผู้ซื้อได้เจอกัน แต่การตรวจสอบแล้วไม่จริง เพราะพบพฤติกรรมการขายเป็นลักษณะดาวน์ไลน์ หรือ มีตัวแทนจำหน่ายนับหมื่นบัญชีกระจายอยู่ในพื้นที่ต่างๆ นับร้อยราย และจัดจำหน่ายต่อให้รายย่อย มีราคา 89 - 120 บาท ทำให้ผู้ค้ารายย่อยต้องจำหน่ายในราคาสูงขึ้นไปอีกเพื่อหาส่วนต่างหากำไร

ส่วนกรณี นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของมังกรฟ้า ออกมาแสดงความเห็นว่า ตำรวจดำเนินการกับผู้ค้าแพลตฟอร์มออนไลน์ไม่เสมอภาคกันนั้น ยืนยัน ตำรวจทำตามพยานหลักฐาน ไม่มีการเลือกปฏิบัติ

พร้อมระบุถึง กรณีของกองสลากพลัส โพสต์ประกาศขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา และยินดีให้ตำรวจจับเปรียบเทียบปรับ เพราะรับสลากกินแบ่งงวด 2 พ.ค.2565 มาในราคาต้นทุนสูงนั้น ผู้ช่วย ผบ.ตร.ยืนยัน มีการดำเนินคดีเพราะปรากฏความผิดชัดเจน

พร้อมระบุ ด้วยว่า หากจับปรับไปแล้ว โพสต์จำหน่ายราคาเกินกฎหมายกำหนดซ้ำอีกก็จะดำเนินการซ้ำเป็นรายคดีไป และจะหารือเชิงนโยบายกับกองสลากฯ เพื่อหาทางพิจารณาโทษกับผู้ที่กระทำผิดซ้ำซากด้วยรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/TyFs05yrMHg

คุณอาจสนใจ

Related News