สังคม

ส่ง รพ.ด่วน เด็กเหงื่อเป็นเลือด ไหลไม่หยุด 2 วันกว่า 70 ครั้ง แม่หวั่นกลัวลูกช็อก

โดย weerawit_c

17 เม.ย. 2565

763 views

เข้าโรงพยาบาลด่วนเด็กหญิงสุราษฎร์ธานีวัยเจ็ดขวบ เลือดออกตามร่างกายไม่ทราบสาเหตุ หลังเลือดออกไม่หยุด 2 วัน กว่า 70 ครั้ง แม่ห่วงช็อก พบมีอาการปวดเมื่อย แสบบริเวณเลือดออก

จากกรณี น.ส.พิมพกานต์ โคตรภักดี อายุ 27 ปี ชาว อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ขอความช่วยเหลือกรณี ด.ญ.พิรดา โคตรภักดี อายุ 7 ขวบ ลูกสาวมีอาการป่วยประหลาดมีเลือดไหลออกตามผิวหนัง ดวงตา จมูก หู และจุดอื่นๆ ของร่างกายโดยไม่มีบาดแผล เบื้องต้นแพทย์โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีตรวจผลเลือดเป็นปกติ คาดว่าอาจเป็นโรคเหงื่อออกเป็นเลือด

ซึ่งนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายแพทย์จิระชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปเยี่ยมดูอาการที่บ้านและนัดตรวจกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเด็ก โรคเลือดและโรคผิวหนังในวันที่ 19 เม.ย.65 นั้น

ความคืบหน้า เวลา 16.00 น. เมื่อวานนี้ (16 เมษายน 65)  น.ส.พิมพกานต์ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ด.ญ.พิรดา ลูกสาวยังมีเลือดไหลออกตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายเป็นระยะจนน่าเป็นห่วง กลัวจะเสียเลือดมากเกิดอาการช็อก และลูกสาวบ่นมีอาการปวดเมื่อยตัวตามร่างกาย รู้สึกแสบบริเวณที่มีเลือดไหลออกมาจากเดิมที่ไม่เคยมีอาการนี้ จึงโทรศัพท์ปรึกษา นายแพทย์จิระชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้รถพยาบาลมารับตัว ด.ญ.พิรดา เข้ารักษาเป็นการด่วนที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

น.ส.พิมพกานต์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา จนถึงช่วงกลางดึกมีเลือดไหลออกเยอะมากเกือบ 50 ครั้ง และออกเยอะกว่าปกติ สีเข้มกว่าปกติ ตนกลัวน้องจะช็อก พอมาเมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) ในช่วงเช้าพบมีเลือดไหลออกอีกเกือบ 20 ครั้ง เลยกลัวจะเสียเลือดมากกลัวลูกช็อก และกังวลว่าจะมีอันตรายมากกว่านี้ เพราะก่อนเข้าพบแพทย์ลูกสาวเริ่มบ่นปวดเมื่อยและแสบแขน ตามตัวเริ่มจะแสบแล้วจากปกติที่ไม่เคยเป็น และก็มีอาการหนาวสั่นเจ็บแสบ เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว

“ตอนที่มาถึงที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี แพทย์ได้ทำการเจาะเลือดเพื่อไปตรวจว่ายังปกติหรือไม่ ถ้าออกเยอะเกินจะต้องให้เลือดและให้นอนพักดูอาการที่โรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถบอกสาเหตุได้” น.ส.พิมพกานต์กล่าว


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/sW8fnq3Y1Rk

คุณอาจสนใจ