สังคม

'สันธนะ' บุกศาลขอคัดสำนวน โต้ 'ชูวิทย์' หากพบพาดพิงบุคคลที่สาม ระวังโดนฟ้องกลับ

โดย parichat_p

22 พ.ย. 2565

428 views

ขณะที่ นาย สันธนะ ก็เดินทางมาที่ศาลอาญา คล้อยหลังนาย ชูวิทย์ ไม่ถึง 10 นาที บอกจะมาคัดสำนวนคำฟ้อง หากพบพากพิงบุคคลที่สาม ระวังจะโดนฟ้องกลับ


นาย สันธนะ ประยูรรัตน์ เดินทางมาที่ศาลอาญาประมาณ 10.00 น. บอกว่า มาตรวจสอบว่า นาย ชูวิทย์ยื่นฟ้องเขาจริงไหม และจะไปขอศาลคัดสำเนาคำฟ้อง หากพาดพิงถึงบุคคลอื่น เช่น นายทุนจีน หรือใคร จะเอาคำฟ้องนี้ส่งให้ผู้ที่ถูกพาดพิง เพื่อดำเนินคดีกลับ สาเหตุที่ทำแบบนี้เพราะทนไม่ไหว กับการที่นายชูวิทย์ออกมาพูด เป็นการนำเสนอเพียงฝ่ายเดียว


ส่วนที่มากล่าวหาว่าเขาแจ้งความเท็จนั้น ซึ่งตอนนี้คดียังอยู่ที่ สน.ทองหล่อ คดียังไปไม่ถึงไหน จะมากล่าวหาว่าเขาแจ้งความเท็จไม่ได้ เพราะยังไม่ได้มีการพิสูจน์ และยืนยันว่า คลิปวิดีโอไม่ได้มีการตัดต่อ


นายสันธนะ บอกด้วยว่า พรุ่งนี้ก็จะไปรัฐสภาเช่นกัน เพื่อพบพลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ อยากจะถามว่าที่พูดในรายการ เรียกว่า "สันขวานไม่ใช่สันธนะใช่หรือไม่" ถ้าพูดกับปากว่าไม่ใช่ก็จะยอมรับ และจะไหว้ขอโทษ


ต่อมาประมาณ 14.00 น. นาย สันธนะ เดินทางไปที่กระทรวงยุติธรรม พบกับว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อยืนเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในประเทศ ซึ่งบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติดดังกล่าว มีนักการเมืองชื่อดังซึ่งเคยปรากฏชื่อในข่าวด้วย หากเอ่ยชื่อออกมาทุกคนก็รู้จัก


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การนำข้อมูลคดียาเสพติดมาให้เจ้าหน้าที่ เป็นการตัดหางปล่อยวัดนักการเมืองชื่อดังที่เกี่ยวข้องกับทุนจีนสีเทาหรือไม่ เจ้าตัวปัดตอบเลี่ยงไปถึงเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาชาวจีน แต่บอกว่า เมื่อเช้าพบกับพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. โดยบังเอิญศาลอาญา รัชดา ได้เข้าไปสอบถามแล้วว่าการออกหมายจับดังกล่าวจะมีชื่อของเขาหรือไม่ ซึ่งพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ปฏิเสธว่า ไม่มีชื่อของนายสันธนะ


และการที่นาย ชูวิทย์ ออกมาฟ้องเขาในข้อหาแจ้งความเท็จและหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พบว่าภายในทำฟ้องอ้างอิงข้อมูลและคำพูดจากสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ เท่านั้น แต่ไม่ปรากฏพยานหลักฐานเรื่องการแจ้งความเท็จ หรือการทำให้เสียทรัพย์ // ขณะนี้เขากำลังเตรียมพิจารณาฟ้องกลับนาย ชูวิทย์ ฐานแจ้งความเท็จ


รับชมได้ทางยูทูบ : https://youtu.be/9fWKHlF0fFw

คุณอาจสนใจ

Related News