สังคม

‘อัจฉริยะ’ กลัวที่ไหน ซัด ‘ทนายชนบท’ เดินสายฟ้องหมิ่นฯ 5 สน. เหมือนลุงขี้เมา

โดย pattraporn_a

4 ก.ค. 2565

75 views

อัจฉริยะ ซัดทนายชนบทเป็นลุงขี้เมา อย่าใช้กฎหมายรังแกคนอื่น มั่นใจตนไม่ผิด หลังถูกอีกฝ่ายเดินสายแจ้งความหมิ่นประมาท เชื่อคุณแม๊ไม่ถอนฟ้อง เพราะคนที่มาทำคดีให้แม่ไม่มีศักยภาพ ถ้าแม่จะถอนจริงทำไปนานแล้ว มั่นใจคดีประมาท ศาลยกฟ้อง 80%


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงกรณีที่ทนายชนบท ศุภศรี เดินสายแจ้งความนายอัจฉริยะข้อหาหมิ่นประมาทว่า ตนมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด อีกฝ่ายทำพฤติกรรมเหมือนเป็นลุงขี้เมา พร้อมบอกว่า อย่าคิดว่าคนอายุ 71 ปีจะติดคุกไม่ได้ เป็นทนายความไม่ใช่ว่าจะฟ้องใคร หรือแจ้งความใครก็ได้ เพราะกฎหมายไม่ได้มีไว้ให้รังแกใคร ซึ่งตนเชื่อว่า แม้ทนายชนบทจะไปแจ้งความเอาผิดตน แต่ตำรวจก็จะไม่รับแจ้ง หรือต่อให้ตำรวจรับแจ้งก็ไม่สามารถทำอะไรตนได้ เพราะตำรวจจะไม่กล้าออกหมายเรียก เนื่องจากตนไม่ได้หมิ่นประมาทจริง แต่หากมีการออกหมายเรียก ตนก็จะต้องดำเนินคดีกับตำรวจในมาตรา 157 ด้วย


ส่วนคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา ตอนนี้ตนไม่มีอะไรให้ต้องเคลื่อนไหวแล้ว รอดูแค่ว่าคุณแม่ภนิดาจะถอนฟ้องหรือไม่เท่านั้น ซึ่งส่วนตัวตนเชื่อว่าคุณแม่คงไม่ถอน หากจะถอน ก็คงถอนนานแล้ว ไม่จำเป็นต้องรอ โดยเหตุผลที่ตนคิดว่าคุณแม่คงไม่ถอนฟ้องแน่ เนื่องจากคนที่เข้ามาทำคดีให้คุณแม่นั้น ไม่มีใครมีศักยภาพมากพอ ไม่มีข้อมูลและหลักฐานเหมือนที่ตนมี


ซึ่งหากถึงวันที่ 20 ก.ค. นี้ แล้วคุณแม่ยังไม่ถอนฟ้อง และศาลมีคำสั่งว่าเป็นการฟ้องโดยชอบ ตนจะเดินหน้าขอหมายศาล เบิกวัตถุพยานทั้งหมดที่ได้รวบรวมไว้ แต่ถ้ามีการถอนฟ้อง ทุกอย่างก็ยุติ ตนไม่มีอำนาจอะไรแล้ว


ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่า ในวันที่ 7 ก.ค. นี้ อัยการจังหวัดนนทบุรี จะยังไม่มีคำสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหาในคดีประมาท เนื่องจากมีคนที่ไม่ยอมให้ตรวจโทรศัพท์มือถือ จึงเชื่อว่าอัยการจะพิจารณาคำสั่งไม่ทัน น่าจะมีการเลื่อนฟังคำสั่งไปอีกครั้ง ซึ่งในส่วนของคุณแม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะกล้าวัดดวงหรือไม่ เพราะถ้าถอนคดีที่ตนไปยื่นฟ้องไว้ ก็จะเหลือแค่คดีประมาท ซึ่งตนมั่นใจว่าศาลจะยกฟ้อง 80% และถ้าเป็นเช่นนั้น คุณแม่จะเหลือแค่ 30 บาทรักษาทุกโรค


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/cFsxeTl7iDg

คุณอาจสนใจ

Related News