สังคม

พ่อแม่ ด.ช. 2 ขวบจมน้ำดับ นำเค้กฉลองวันเกิดลูกชายในงานศพ รับผิด แต่ยันไม่ได้ละเลย

โดย panwilai_c

16 ก.พ. 2565

190 views

พ่อแม่น้องวีโอวัย 2 ขวบเสียชีวิตจากการจมน้ำหลังไปเที่ยวพักที่พูลวิลล่า พัทยา วันนี้ได้เตรียมเค้กวันเกิดมาให้ลูกชายเป่า ในวันครบรอบวันเกิดอายุ 3 ขวบ ยันไม่ได้ปล่อยลูกคลาดสายตา



วันนี้ (16 ก.พ. 65) พ่อแม่ และญาติๆ ของน้องวีโอวัย 2 ขวบ นำเค้กวันเกิดมาเป่าหน้าโลงศพของลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายโดยน้องวีโอเกิดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ซึ่งหากวันนี้ลูกยังมีชีวิตก็จะอายุ 3 ขวบพอดี วันนี้ ไม่มีการสวด 1 คืน เนื่องจากเป็นวันพระใหญ่ แต่ครอบครัวเข้ามาช่วยกันตกแต่งสถานที่ เอาลูกโป่งมาประดับ ให้เป็นเสมือนงานวันเกิดลูก



คุณวิยะดา ผลทวี และคุณพงษ์ฤทธิ์ หาญเจริญพนา พ่อและแม่น้องวีโอ บอกว่า วันนี้ เป็นวันที่น้องวีโอ รอคอย น้องชอบวันเกิดชอบเป่าเค้กมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดใครก็ตาม ตอนแรกตั้งใจจะจัดงานวันเกิดที่พัทยา ชลบุรี แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ขึ้นก่อน



พ่อแม่น้องวีโอ ชี้แจงกับผู้สื่อข่าว ว่า เหตุการณ์วันเกิดเหตุไปเที่ยวกันทั้งหมด 8 คน เป็น ผู้ใหญ่ 5 คน และเด็ก 3 คน ซึ่งวันนั้นไปถึงช่วงเย็น น้องวีโอ ก็เล่นอยู่กับลุง และพ่อแม่ ยืนยันว่าไม่ได้คลาดสายตา



ขณะเกิดเหตุลูกจมน้ำ ยอมรับว่า ไม่มีไครได้ยินเสียงเด็กตกน้ำ หรือเสียงตีน้ำ เวลาตะเกียกตะกาย ซึ่งผิดวิสัยมาก ซึ่งตอนเกิดเหตุ แม่ก็กวาดตาหาลูก จึงเห็นว่า ลูกกำลังจม จึงรีบดึงลูกขึ้นมา โดยพ่อของน้องพยามปั๊มหัวใจ แม่เป่าปาก ก่อนที่จะเอาขึ้นบ่า และวิ่งออกไปตะโกนเรียกให้คนแถวนั้นช่วย ซึ่งก็ใช้เวลาอยู่เกือบ 10 นาที จนมีคนเรียกให้กู้ภัยเข้ามาช่วย ตอนนั้นลูกยังไม่เสียชีวิต จึงรีบพาส่งโรงพยาบาล



ขณะนี้ หลายคนได้พยามเชื่อมโยงเรื่องที่ถ่ายคลิปวาบหวิวและต่อว่าพ่อแม่ว่าไม่ดูแลลูก ทั้งคู่กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนรักลูกสุดหัวใจ และทุกครั้งลูกจะอยู่ข้างๆ ตลอด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับผิด แต่ยืนยันไม่ได้ไม่รักลูก หรือ ทิ้งลูก วันนี้ยังทำใจไม่ได้ ต้องกอดเสื้อผ้าลูก เสียงเรียกยังดังก้องอยู่ในหัว ไม่คิดว่า ในปีนี้จะต้องมาฉลองวันเกิดให้ลูกแบบนี้



ทีมข่าวได้วงจรปิดในพูลวิลล่ามาช่วงหนึ่ง ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มานั้น จะเห็นว่าน้ำในสระ ช่วง 21.29น. น้ำกระเพื่อมแรง ก่อนที่ 21.32น. น้ำจะเริ่มนิ่ง พ่อของน้องวีโอ รีบวิ่งเข้ามาช่วยเหลือ และวิ่งออกไปข้างนอกเพื่อร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ลุงของน้อง จะเข้ามาช่วยเหลือ และเตรียมออกรถไป ขณะที่พ่อก็แบกลูกขึ้นบ่า และพยามปั๊มหัวใจช่วยเหลือ



ซึ่งประเด็นนี้ถูกพูดถึงว่า พ่อแม่ทั้งคู่ มัวแต่ไปถ่ายแบบอยู่ชั้น 3 ของที่พัก และปล่อยลูกให้เล่นน้ำอยู่คนเดียวข้างล่างนั้น แม่น้องวีโอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงไม่มีการเปิดเพลงเสียงดัง หรือจัดปาร์ตี้อย่างที่มีเข้าใจกัน



แม่น้องวีโอ ยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่กับลูก มีผู้ใหญ่คนอื่นๆ อยู่ด้วย ซึ่งในคลิปที่ทีมข่าวเห็น เป็นภาพแม่ กำลังจัดเตรียมสถานที่ เก็บข้าวของอยู่ข้างๆ สระน้ำ โดยลูกเล่นกวักน้ำอยู่ที่ริมสระ ตลอดคลิปจะได้ยินเสียงน้องวีโอ และแม่อยู่ตลอด



ด้านคุณศิวฤทธิ์ หาญเจริญพนา ลุงของน้องวีโอ บอกว่า วันนี้ ได้เอาเฮลิคอปเตอร์ลำโปรดมาให้หลานเป็นของขวัญวันเกิดชิ้นสุดท้าย ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เพราะตนคลุกคลีอยู่กับหลานตลอดเวลา รวมถึงช่วงเวลาเกิดเหตุ ทุกคนก็อยู่ใกล้ๆหลาน เพียงแค่เอื้อมมือ แต่ตอนเกิดเหตุยอมรับไม่มีใครได้ยินเสียงน้ำ หรือ เสียงใดๆ ทั้งสิ้น วันนี้รู้สึกเสียใจ ที่ต้องกลับมาจัดงานศพ แทนงานวันเกิดครบ 3 ขวบของหลาน



สำหรับทางคดี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเข้าไปเก็บรายละเอียดและรวบรวมหลักฐานประกอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสรุปสาเหตุการจมน้ำเสียชีวิต เมื่อตรวจจากกล้องวงจรปิดพบว่า ขณะเดึกเล่นน้ำเห็นแรงกระเพื่อมของน้ำ สักพัก ก่อนที่จะแน่นิ่งไป ซึ่งตรงนี้ ต้องหาคำตอบว่าเด็กจมน้ำไปกี่นาที ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหายังไม่มี ต้องรอให้เสร็จสิ้นพิธีทางศาสนาแล้วจะเชิญผู้ปกครองของเด็กไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม ที่ สภ.เมืองพัทยา



ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/S0-0yeL71uQ

คุณอาจสนใจ

Related News