สังคม

ชาวบ้านร่ำไห้ร้องถูก ผู้ใหญ่บ้านใช้ปืนจี้คอ แถมลูกชายใช้มีดฟันนิ้วผู้ร้องเรียน

โดย pattraporn_a

26 ม.ค. 2565

131 views

ชาวบ้านสุดทน เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.สกลนคน กล่าวหาถูกผู้ใหญ่บ้านใช้ปืนจี้ แถมลูกชายยังใช้มีดจะฟันคอลูกชายผู้ร้อง แม่เห็นเข้ารับเคราะห์แทน ได้รับบาดเจ็บที่มือ ร่ำไห้ขอความเป็นธรรม


นี่เป็นคลิปภาพ ขณะที่นาย วินัย ผุยทา อายุ 52 ปี นำมาร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรม จ.สกลนคร หลังตน และภรรยา รวมถึงลูกชาย 2 คน ถูก นายไพบูลย์ สุนน ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน และลูกชายอีก 2 คน รุ่มทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ


นายวินัย เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ชาวบ้านได้จัดงานทำบุญใหญ่ในหมู่บ้าน และมีขบวนแห่รถ ชาวบ้านต่างออกมาเต้นรำกันจำนวนมาก และระหว่างนั้นนายบอม ซึ่งเป็นลูกชายผู้ใหญ่บ้าน มีอาการเมาสุรา ชกต่อยกับนายธนา ตนเห็นได้เข้าไปห้าม แต่ถูกนายบีม ซึ่งเป็นน้องชายของ นายบอม ใช้ไม้ตีที่แขนของตน จนกระทั่งโทรศัพท์หลุดจากมือ และนายบีม แย่งเอาโทรศัพท์ของตนขว้างทิ้ง จากนั้นก็เลิกรากันไป


จากนั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมง นายบีมได้ถือมีดมาพร้อมนายบอม ตรงเข้าไปกอดปล้ำกับลูกชายของตน และได้แย่งมีดกัน ทำให้ลูกชายตนได้รับบาดเจ็บที่ลำคอและแขน


ขณะนั้นนายบอมยังได้ใช้มีดฟัน นายสุวรรณ ซึ่งเป็นลูกชายของตนอีกคน และนายสุวรรณได้แย่งมีดจากนายบอม ซึ่งนายไพบูลย์ (ผู้ใหญ่บ้าน) เป็นพ่อของนายบอมและนายบีม ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้น จี้ไปที่คอของนายสุวรรณ เพื่อให้ปล่อยมีดของนายบอม พอปล่อยมีดแล้ว นายบอมก็ใช้มีดจะฟันนายสุวรรณอีก ระหว่างนั้นภรรยาของตน เห็นจึงยกมือขึ้นรับมีดแทนลูกชาย จนถูกมีดฟันที่นิ้วเป็นแผลฉกรรจ์ เย็บถึงสี่เข็ม


ก่อนที่เพื่อนบ้านจะช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล ระหว่างนั้นตนได้บอกทุกคนให้ถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน และเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.วานรนิวาส


ซึ่งการมาศูนย์ดำรงธรรมครั้งนี้ นายวินัยพูดทั้งน้ำตา ว่าเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคู่กรณีเป็นลูกชายของผู้ใหญ่บ้าน


ขณะที่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมรับปากจะประสานผู้เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้ร้อง ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อผู้ใหญ่บ้านคู่กรณี แต่ติดต่อไมได้


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Zbxc0XdmeI8 

คุณอาจสนใจ

Related News