สังคม
จับ "หญิงกัมพูชา" รับจ้างพาชายชาวไนจีเรียลักลอบเข้าไทย พร้อมยาอี กว่า 800 เม็ด
9 ต.ค. 2568
68 views
ด่านกองกำลังบูรพา สกัดจับหญิงชาวกัมพูชา รับจ้างพาชาวไนจีเรียลักลอบเข้าไทย พร้อมยาอีกว่า 800 เม็ด บริเวณบ้านเสาสูง ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว สารภาพได้ค่าจ้าง 2,000 บาท กำลังไปส่ง จ.ฉะเชิงเทรา
เมื่อวันที่่ 8 ต.ค.68 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังบูรพา ร่วมกับ สภ.วัฒนานคร, ตม.จ.สระแก้ว และ นปส.ขกท.ศปก.ทบ. ปฏิบัติหน้าที่ด่านตรวจด้านความมั่นคง บริเวณบ้านเสาสูง ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ตรวจพบรถต้องสงสัยเดินทางผ่านด่านตรวจ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร จึงได้ทำการเรียกเพื่อตรวจสอบ พบบุคคลในรถเป็นชายชาวไนจีเรีย จำนวน 2 คน และผู้ขับขี่หญิงชาวกัมพูชา จำนวน 1 คน จึงขอทำการตรวจสอบเอกสารประจำตัวบุคคลทั้ง 3 คน ไม่สามารถนำเอกสารประจำตัวออกมาแสดงให้ดูได้ จึงเชื่อว่า ทั้ง 3 คน เข้ามาในประเทศโดยไม่ถูกต้อง และพร้อมกันนั้น ขณะที่สอบถามทั้ง 3 คน แสดงอาการลุกลี้ลุกลน
ซึ่งการกระทำดังกล่าวแสดงลักษณะอาการท่าทางมีพิรุธและมีเหตุอันควรสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ ที่ทั้ง 3 คนนั่งมา จากการตรวจค้นรถยนต์ที่ต้องสงสัย เป็นรถยนต์เก๋ง สีเทาดำ ภายในพบยาอี ชนิดเม็ด แบ่งบรรจุในถุงพลาสสติกใส ซีนด้วยความร้อน จำนวน 6 ถุง รวมยาอี ทั้งหมด จำนวน 808 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งหนึ่ง 3 คน ให้การรับว่า กระเป๋าเดินทางที่ตรวจค้นพบยาอี เป็นกระเป้าใส่เสื้อผ้าสำหรับเดินทางของตน และให้การต่อว่า ยาอี ที่ตรวจค้นพบ ซื้อมาจากชาวเวียดนาม ในราคา 175 ดอลลาร์ฯ
จึงนำเก็บใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางไว้ ช่วงเวลามืดของวันที่ 7 ต.ค. 68 ซึ่งทราบวัน เวลาภายหลัง ได้นำกระเป้าทางเดินทางที่มียาอี อยู่ภายในกระเป๋าติดตัวมาด้วย จากประเทศกัมพูชา เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เนื่องจากตนไม่มีเอกสารประจำตัว จึงเข้ามาในประเทศไทยโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ แล้วมีคนรับจากชายแดนประเทศกัมพูชา มาส่งที่สถานีขนส่งอรัญประเทศ แล้วรออยู่ที่สถานที่ดังกล่าว ต่อมา มีรถยนต์เก่งผู้ขับขี่เป็นหญิงมารับ จึงโดยสารมาด้วย
จนกระทั่ง ถึงด่านตรวจและถูกจับกุม ชาวไนจีเรีย ให้ข้อมูลอีกว่า หลังได้ซักถามหญิงชาวกัมพูชา ผู้ขับขี่ ให้การว่า วันที่ 7.ต.ค.68 เวลาประมาณ 2 ทุ่ม ชาวกัมพูชาติดต่อตนให้ไปรับชาวต่างชาติ จำนวน 2 คน ที่สถานขนส่งอรัญประเทศ นำไปส่งที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยตกลงราคาค่าจ้างจำนวน 2,000 บาท จะจ่ายค่าจ้างให้เมื่อผู้โดยสารถึงจุดหมายปลายทาง โดยวิธีการโอนจ่าย ตนตอบตกลง
ต่อมา ในวันที่ 7.ต.ค.68 เวลาประมาณ 23.00 น ตนได้ขับขี่ รถยนต์เก๋งสีเทาดำ มาที่สถานีขนส่งอรัญประเทศ เพื่อรับชาวต่างชาติ เมื่อถึงพบชายชาวต่างชาติ เป็นชายจำนวน 2 คน อยู่ที่บริเวณสถานีขนส่ง จึงรับโดยสารขึ้นรถที่ขับขี่มา เพื่อนำไปส่งที่จังหวัดฉะเชิงเทรา จนกระทั่งถึงด่านตรวจ มีเจ้าหน้าที่เรียกตรวจสอบ และถูกจับกุม เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมนำตัวส่งให้กับ สภ.วัฒนานคร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง ชายแดนไทยกัมพูชา