สังคม

ผู้ปกครองไม่ทน เข้าแจ้งความ ผอ.โรงเรียนลวนลามอนาจารนักเรียนหญิงกว่า 27 คน

โดย paranee_s

10 ก.ค. 2567

3K views

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้มีผู้ปกครอง พานักเรียนหญิงกว่า 27 คน จากโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลหนองยายโต๊ะ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี เดินทางมาที่สภ.ชัยบาดาล เข้าพบกับร้อยตำรวจเอกประสิทธิ์ ก๋าเขียว รองสารวัตรสอบสวน สภ.ชัยบาดาล เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับทางผู้อำนวยการ หลังลูกสาวที่ถูกทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม


นางโสน ผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เรื่องเกิดขึ้นมานาน จนความแตกเมื่อลูกหลานที่ถูกผอ.ลวนลามไปกล้าไปเรียน ทำให้ผู้ปกครองได้ทำการเค้นสอบถามจนยอมเล่าว่าถูก ผอ.ลวนลาม ซึ่งเกิดขึ้นในหลายรูปแบบ ทั้งลวนลามหลังเลิกเรียน ขณะเด็ก ๆ แต่งตัวเตรียมการแสดงรำ จนทำให้นักเรียนอับอาย


ทางผู้ปกครองมาจึงได้รวมตัวกันเพื่อต้องการแจ้งความและขอให้ทางเขตพื้นที่การศึกษาสั่งย้ายผอ.โรงเรียนออกจากพื้นที่เพื่อทำการเยี่ยวยานักเรียนและเพื่อการสอบสวนความโปร่งใส


ขณะที่เมื่อ เวลา 18.45 น. นายกองตรี ภาณุพงศ์ศิริ นายอำเภอชัยบาดาล ได้มาพบคณะผู้ปกครองและนักเรียน ที่ สภ.ชัยบาดาล เพื่อติดตามกรณีผู้ปกครองนักเรียนเข้าแจ้งความกับทางตำรวจกรณีลวนลามนักเรียนโดยแบ่งออกเป็น

1. มีกลุ่มนักเรียน จำนวน 27 คน ที่เดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษ ณ สภ.ชัยบาดาล เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนผู้ปกครองไว้ก่อน ในส่วนของนักเรียนเนื่องจากเป็นเด็ก จะทำการสอบสวนด้วยทีมสหวิชาชีพ ที่สนง.อัยการจังหวัดชัยบาดาล อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (11 ก.ค.67) ซึ่งขณะนี้บ้านพักแม่และเด็กจังหวัดลพบุรี กำลังเดินทางมาเพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากเด็ก


2. การดำเนินการกับผู้บริหารโรงเรียนที่ถูกกล่าวหา นั้น ทาง ผอ.สพป.เขต 2 ได้สั่งการให้ไปช่วยราชการเป็นการชั่วคราวที่ สพป.เขต 2 จ.ลพบุรี แล้ว และอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสืบเสาะข้อเท็จจริงต่อไป


3. ในด้านความปลอดภัยของเด็กและครอบครัว นายอำเภอชัยบาดาล ได้สั่งการไปที่กำนัน ต.หนองยายโต๊ะ ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่ในตำบลหนองยายโต๊ะ ที่มีครอบครัวเด็กที่เสียหาย ให้ไปตรวจตราความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ และประสาน ผู้กำกับการ สภ.ชัยบาดาล ให้จัดตำรวจออกตรวจตราความสงบสร้างความมั่นใจแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ