สังคม

สุดสยอง! นักยิงปลาหวิดดับ หนังยางปืนขาด ลูกดอกพุ่งเสียบทะลุกกหู เชื่อเป็นเวรกรรม ลั่นเลิกยิงปลาตลอดชีวิต

โดย nattachat_c

28 พ.ย. 2565

188 views

วานนี้ (27 พ.ย. 65) เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกลูกดอกเหล็กที่ใช้ยิงปลา พุ่งเสียบเข้าที่ใบหน้า ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านตำบลบางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งเรื่องจึงเดินทางไปตรวจสอบ


ภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลดังกล่าว พบนายวิลัย อายุ 49 ปี นอนอยู่บนเตียงคนไข้ ที่ใบหน้ามีเหล็กเส้นปลายแหลม ยาวประมาณ 40 เซนติเมตร ซึ่งเป็นฉมวกลูกดอกในการยิงปลาด้วยปืนหนังสติ๊ก เสียบเข้าที่บริเวณข้างจมูกฝั่งขวา ทะลุกกหูด้านหลังฝั่งขวา ยังเสียบคาอยู่


แพทย์และพยาบาลได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และบล็อกเหล็กลูกดอกดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดการขยับเขยื้อน พร้อมประสานส่งต่อการรักษาไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงในจังหวัด ที่สามารถรับตัวชายรายนี้ไปรักษาได้ เนื่องจากทางโรงพยาบาลแห่งนี้เกินขีดความสามารถในการรักษา และไม่มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่จะดำเนินการกรณีดังกล่าว


โดยนายวิลัย ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างใน จ.ชลบุรี ที่ผ่านมาชื่นชอบการยิงปลาด้วยปืนหนังสติ๊ก โดยจะอาศัยช่วงวันหยุดตระเวนออกไปกับกลุ่มเพื่อน หายิงปลามาทำกิน หรือขายเป็นค่ากับข้าว


พอมาวานนี้ เพื่อนในกลุ่มชักชวนตนเองว่า ในคลองบางโฉลง มีปลาลอยจำนวนมาก จึงพากันขับรถมาจากจ.ชลบุรี เพื่อมาหายิงปลา ซึ่งยิงได้มาแล้ว 5 ตัว ระหว่างที่ขึ้นลำเพื่อเตรียมยิงปลา ปรากฏว่า หนังสติ๊กที่ใช้รั้งลูกดอกเกิดขาด ทำให้ลูกดอกพุ่งออกจากปลายปืนได้ไม่ไกลแล้วสาย PE ที่มัดหางลูกดอกเกิดพันกัน ทำให้ลูกดอกกระตุกพุ่งกลับเสียบเข้าที่ใบหน้าอย่างแรงจนทะลุ ตนยอมรับว่าช็อกกับเหตุการณ์ดังกล่าว หลังเกิดเหตุได้พากันนั่งซ้อนท้ายรถ มาที่โรงพยาบาลแห่งนี้เพื่อให้คุณหมอช่วย


นายวิลัย ยังจับมือกับนักข่าว เพื่อขอกำลังใจ พร้อมเผยความในใจว่า การบาดเจ็บครั้งนี้ ตนเชื่อว่า ถึงเวลาที่เขาเอาคืนผมแล้ว เป็นเวรเป็นกรรมที่ผมเคยทำไว้เคยไปยิงหัวปลาไว้ ทำให้ได้รับเวรรับกรรมในครั้งนี้ หลังจากนี้หากรักษาตัวหายตนเอง จะขอบวชชดใช้ให้กับเจ้ากรรมนายเวร  และจะเลิกยิงปลาตลอดชีวิต


นอกจาก บุญวาสนาที่หวิดตาบอดหรือถึงขั้นเสียชีวิตในครั้งนี้ ที่รอดมาได้ ส่วนหนึ่งตนเองก็เชื่อว่ามาจากบารมีของเหรียญท้าวเวสสุวรรณ ของหลวงพ่อพัฒน์ คุ้มครอง และอีกส่วนหนึ่งมาจากความดีที่ตนเองออกไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและสังคม เพราะตนเองก็เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี


ทั้งนี้ อยากฝากเตือนเพื่อนๆ นักยิงปลา ให้ดูอุทาหรณ์เคสตนเอง เป็นการเตือนสติกับการออกไปยิงปลาในแต่ละครั้ง

-------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9pxrSqLQPlc

คุณอาจสนใจ

Related News