สังคม

เก๋งชนช้างป่า "พลายโวยวาย" จนรถหลังคายุบคนขับเจ็บเล็กน้อย ส่วนช้างหนีเข้าป่า เจ้าหน้าที่วอนขับรถช้าๆ ในเขตอุทยานฯ

โดย nattakarn_l

23 พ.ย. 2565

882 views

         เกิดเหตุรถเก๋งชนช้างป่าภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุเกิดเมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 19.00 น. นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า มีรถเก๋งสีแดง ขับขึ้นมาจากประตูด่าน ทางขึ้นตำบลเนินหอม จังหวัดปราจีนบุรี เ ขตติดต่อจังหวัดนครนายก  กำลังมุ่งหน้าไปทางที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  และเกิดอุบัติเหตุบริเวณถนนหมายเลย 3077 ผาตะแบก กิโลเมตร 36 ปราจีนบุรี  รถชนช้างป่าที่กำลังเดินข้ามถนนอย่างแรง จนทำให้ช้างป่าตัวใหญ่ล้มทับหลังคารถเก๋งจนยุบ  ทำให้คนขับติดอยู่ภายในรถ  เพราะหลังคารถยุบลงมาทับ  ต้องรอหน่วยกู้ภัยของอุทยานมาช่วยกันนำตัวออกจากรถ และนำตัวส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา ทราบชื่อคนขับ คือ นาย กวิน อายุ 49 ปี มีบาดแผลที่บริเวณแขนขวา

            ส่วนช้างป่า หลังจากถูกชนก็เดินหายไปในความมืด ทราบว่าเป็นพลายโวยวาย ช้างหนุ่มเพศผู้  นิสัยไม่ดุร้าย เพิ่งแยกตัวออกมาจากโขลงไม่นาน และชอบเดินริมถนนตัวเดียว ซึ่งหลังเกิดเหตุได้เดินเข้าป่าไป  ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าได้รับบาดเจ็บตรงไหนบ้าง

          ด้านเจ้าหน้าที่อุทยาน บอกว่าบริเวณดังกล่าว  มักจะมีช้างชอบออกมาหากินอยู่บ่อยครั้ง  ตอนเกิดเหตุ คาดว่าช้างน่าจะกำลังเดินข้ามถนนซึ่งมืดมาก และถูกรถเก๋งที่คาดว่าจะขับมาด้วยความเร็วได้ชนเข้าอย่างจัง  หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งตามหาพลายโวยวาย เพื่อดูอาการว่าบาดเจ็บอย่างไรและเร่งรักษาอาการบาดเจ็บ

          เจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือน นทท.ว่า อยากให้นักท่องเที่ยวใช้ความระมัดระวังในการขับขี่รถบนเขตอุทยานฯ เนื่องจากเป็นพื้นที่หากินของสัตว์ป่า และตลอดเส้นทางช้างป่าจำนวนมาก จะออกมาหาอาหารกินอยู่เป็นประจำ จึงอยากฝากเตือนนักท่องเที่ยวได้โปรดขับรถช้าๆและควรปฎิบัติตัวตามกฎระเบียบของอุทยานที่กำหนดเอาไว้ เพราะจะได้ไม่เกิดการสูญเสียทั้ง 2 ฝ่าย  

คุณอาจสนใจ

Related News