สังคม

รถตู้แหกโค้งพุ่งข้ามแบริเออร์ ซ้ำถูกรถตู้อีกคันพุงชนเต็มคาราเบล เจ็บเพียบ

โดย paranee_s

18 พ.ย. 2565

557 views

วันนี้ (18 พ.ย. 65) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความ “ว.40 ทางขึ้นภูทับเบิก ในที่เกิดเหตุเป็นรถตู้แหกโค้ง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ รถตู้คันแรก 6 ราย และทางอาสาสมัครกำลังช่วยคนเจ็บอยู่ เกิดเหตุซ้ำซ้อน มีเหตุรถตู้อีกหนึ่งคันแหกโค้ง ชนรถที่เกิดเหตุอยู่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บเพิ่มอีก 6 ราย รวมในที่เกิดเหตุทั้งหมด 12 ราย ทางอาสาสมัครร่วมกตัญญูหล่มสัก ว.4 ที่เกิดเหตุ และนำผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลหล่มเก่า”


จากนั้นมีการนำคลิปวิดีโอ นาทีการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน บริเวณโค้ง เอส 1 ทางลงภูทับเบิก ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยในคลิป ปรากฏรถตู้พุ่งข้ามแท่งแบริเออร์ริมทาง ขณะเดียวกันได้มีรถยนต์ตู้อีกคันที่วิ่งลงมาจากทับเบิก พุ่งชนด้านท้ายรถอย่างจังจนเกิดฝุ่นตลบ ทำให้ทั้งพระสงฆ์ ทั้งเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ในที่เกิดเหตุถึงกับต้องวิ่งหนีตาย


จากนั้นก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ระบุว่า คันสอง มาไวแซงนรก เบรกแตกหรอ , ขอให้ปลอดภัยทุกคนนะคะ , เกิดเพราะรถชะลอดูนี่แหละ , หลวงพี่โกย เป็นต้น


โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นรถตู้ โตโยต้า ทะเบียนกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีพระเดินทางมาด้วย รวม 5 องค์ และทั้งหมดบาดเจ็บเล็กน้อย ร่วมกตัญญูจุดหล่มสัก ได้รับผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลหล่มเก่าแล้ว ส่วนคู่กรณีเป็น รถตู้โตโยต้า ทะเบียนกรุงเทพมหานคร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 6 ราย บาดเจ็บหนัก 1 ราย เป็นคนแก่ กู้ภัยกกไทรหล่มสัก รับตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่งโรงพยาบาลหล่มเก่า


โดยคาดว่าทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยว และกำลังขับรถจะกลับบ้าน แต่ก็มาประสบอุบัติเสียก่อน ส่วนสาเหตุ เชื่อว่าน่าจะเกิดจากอาการเบรกไหม้ จึงไม่สามารถควบคุมรถเอาไว้ได้ทั้ง 2 คัน

คุณอาจสนใจ

Related News