สังคม

อนุทิน ขอบคุณ โตโน่ ยกเป็นฮีโร ชี้ยอดเงินบริจาคคนไทยรักกัน

โดย taweelap_b

22 ต.ค. 2565

561 views

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 65 ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี ภายหลังจากนายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หรือ "โตโน่" นักร้องและนักแสดงชื่อดัง สามารถบรรลุภารกิจว่ายน้ำข้ามลำน้ำโขง ระดมเงินจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลนครพนม ประเทศไทย และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว ภายใต้ชื่อกิจกรรม One man and the river หนึ่งคนว่าย หลายคนให้


ภายหลังจาก "โตโน่-ภาคิน" ทำภารกิจว่ายข้ามแม่น้ำโขง กลับฝั่งไทยสำเร็จนั้น โตโน่ กล่าวว่า ตนขอบคุณทุกคน และทุก ๆ เรื่อง ถ้าเกิดว่าเรารักกัน และสามัคคีกัน เราช่วยเหลือกัน และที่สำคัญเราช่วยกันลงมือทำ ตนคิดว่าบ้านเราจะสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือชาวสปป.ลาว แม่น้ำโขงเป็นแม่น้ำที่สำคัญ ถ้าดูแลตั้งแต่ตต้นน้ำ ทะเลก็มีความหวัง ส่วนผู้จัดการของตน ป่วยไม่สบายเป็นโรคซึมเศร้า แต่ดูสิเขาอยู่เบื้องหลังทำให้ตน และตนขอบคุณนณิชา วันนี้ไม่ใช่วันของตน แต่เป็นวันของพวกเราทุกคนจริง ๆ หลังจากนี้ก็จะหาอะไรกินอร่อย ๆ แล้วค่อยกลับกทม. ไปทำงานกันต่อ


นายอนุทิน กล่าวว่า นายโตโน่ มีความประสงค์จะช่วยเหลือระดมทุนจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ นี่คือฮีโรของเรา ตอนแรกระบุว่าเป้าหมายอยู่ที่ 6 ล้านบาท ล่าสุดได้เงินบริจาคแล้วกว่า 57 ล้านบาท แสดงให้เห็นว่าคนไทยมีความรักมีความสามัคคี และพร้อมช่วยเหลือกัน โรงพยาบาลนครพนม จะนำเงินบริจาคจากนายโตโน่ ในนามของคนไทย มาจัดซื้อจัดหาสิ่งที่ยังขาด เพื่อพัฒนางานให้บริการประชาชน ที่ตนมาในวันนี้ เนื่องจากทางจังหวัด และผู้อำนวยการโรงพยาบาล ได้เชิญให้มา ต้องขอขอบคุณทุกท่าน พี่น้องประชาชนทุกคน และทีมงานที่ช่วยกันจนภารกิจลุล่วง


"ในนามของรัฐบาล และกระทรวงสาธารณสุข ขอแสดงความคารวะต่อนายโตโน่ ขอให้ดำรงความดีเช่นนี้เอาไว้ นายโตโน่คือฮีโร ใครก็ตามที่ทำอะไรแล้วไม่ส่งผลเสียหายแก่คนไทยและเกิดประโยชน์แก่ส่วนรวม นี่แหละคือฮีโร นี่แหละคือวีรบุรุษ อาทิ นายโตโน่ ที่จัดกิจกรรมระดมทุนช่วยเหลือด้านการสาธารณสุข"


ผู้สื่อข่าวถามเพิ่มเติมว่ากรณีที่นายโตโน่ ต้องระดมทุนช่วยเหลือนั้น หมายความว่างบประมาณ ด้านการสาธารณสุข ไม่เพียงพอใช่หรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า เราไม่ได้ขาดแคลน เรามีงบประมาณที่จัดส่งไปอยู่แล้ว แต่เมื่อได้งบตรงส่วนนี้เข้ามา ก็จะช่วยเสริมศักยภาพการปฏิบัติงานให้เพิ่มขึ้น เป็นการเสริมความสามารถในการดูแลประชาชน

คุณอาจสนใจ

Related News