สังคม

ไฟไหม้บ้าน 2 หลัง ทองคำหนักนับ 100 บาท-รถหรูวอด เสียหายยกว่า 5 ล้านบาท

โดย paranee_s

23 ก.ย. 2565

9.2K views

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 กันยายน 2565 ร.ต.ท.พีระพงษ์ นาเมือง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เรณูนคร จ.นครพนม รับแจ้ง เหตุเพลิงไหม้บ้าน ในพื้นที่ บ้านนาโดนเก่า ต.เรณูใต้ อ.เรณูนคร จ.นครพนม จึงประสานงานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ระดมเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจากเทศบาลเรณูนคร รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ใกล้เคียง ระดมรถดับเพลิง จำนวน กว่า 5 คัน ออกควบคุมเหตุ


โดยตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน ในหมู่ 6 บ้านนาโดนเก่า ต.เรณูใต้ อ.เรณูนคร จ.นครพนม สภาพบ้านไม้ยกสูง คล้ายทรงไทย จำนวน 2 หลัง ถูกไฟลุกลามไหม้ อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นสภาพบ้านไม้เก่าที่มีการตกแต่งรีโนเวทใหม่ จึงเป็นเชื้อเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว


เจ้าหน้าที่ได้ระดม รถน้ำดับเพลิงเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทราบชื่อเจ้าของบ้าน ภายหลัง คือ นายณรงค์ อายุ 44 ปี อาชีพค้าขาย โดยช่วงเกิดเหตุ ทราบว่า กำลังนอนอยู่ชั้นบนของบ้านคนเดียว จากนั้นได้มีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ในห้องครัวชั้นล่าง ก่อนที่จะลุกลาม ทั้งบ้าน


ส่วนเจ้าของบ้านวิ่งหนีเอาตัวรอดไม่สามารถขนย้ายทรัพย์สินได้ทัน มีเพียงเสื้อผ้าติดตัว โดยจากการตรวจสอบสภาพความเสียหาย พบบ้านไม้ยกสูงเสียหาย ทั้ง 2 หลัง นอกจากนี้ ยังมีทรัพย์สินภายในบ้าน เสียหายทั้งหมด รวมถึงทองคำแท่ง ทองคำรูปพรรณ ที่สะสมไว้ในตู้เก็บของ จำนวนมาก น้ำหนักประมาณ 100 บาท มูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า แอคครอด จำนวน 1 คัน รวมถึงรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ คาวาซากิ นินจา 300 ซีซี เสียหายวอดทั้งหมด ไม่สามารถเคลื่อนย้าย ออกจากบ้านได้ทัน คาดว่ารวมมูลค่าความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท


ทั้งนี้ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งเป็นบ้านไม้เก่า ที่มีการตกแต่ง รีโนเวทภายในทั้งหมด อย่างสวยงาม ทำให้เป็นเชื้อเพลิงชั้นดี ส่วนเพลิงได้เริ่มลุกไหม้จากห้องครัวบ้านหลังใหญ่ จนกระทั่งลุกลามไปบ้านทรงไทยอีกหลัง ที่อยู่ติดกัน ทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมถึงทรัพย์สินมีค่า


อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมฝากเตือนประชาชน หมั่นตรวจสอบดูแลป้องกัน ระบบไฟฟ้าในบ้าน หากชำรุด หรือมีอายุการใช้งานมานานหลายปี ควรตรวจสอบแก้ไขทันที ป้องกันปัญหาเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

คุณอาจสนใจ