สังคม

รื้อถอนแล้ว! 'ชัยวุฒิ' สั่งการ รื้อถอนเสาสายสื่อสารหักเอน เมืองนนท์ ขอบคุณ ปชช.ช่วยเป็นหูเป็นตา

โดย passamon_a

15 ส.ค. 2565

36 views

รื้อถอนแล้ว 'ชัยวุฒิ' สั่งการ รื้อถอนเสาสายสื่อสารหักเอน เมืองนนท์ ขอบคุณประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา


เมื่อวันที่ 14 ส.ค.65 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกรณีเสาสายสื่อสาร ในซอยนนทบุรี 20 ต.บางกะสอ จ.นนทบุรี ที่มีสภาพแตกหักอันตราย และมีสายสื่อสารผูกโยงจำนวนมาก จนมีประชาชนไปการแจ้งให้การไฟฟ้านครหลวงดำเนินการรื้อถอน แต่ไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากเป็นเสาสายสื่อสารของเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั้น ตนได้รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว


และล่าสุด ทางบริษัทโทรคมนาคมเเห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ในกำกับของกระทรวงดีอีเอส ได้ดำเนินการรื้อเสาสายสื่อสารดังกล่าวออกแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ส.ค. โดยได้ดำเนินการนำเสาใหม่ที่มีความแข็งแรง มาติดตั้งในพื้นที่มีความปลอดภัย เรียบร้อยเเล้ว รวมทั้งวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ไปจัดระเบียบสายสื่อสารให้มีความปลอดภัยมากขึ้น


พร้อมสั่งการให้ บริษัท โทรคมนาคมเเห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ตรวจสภาพสายสื่อสารที่รกรุงรังทั่วประเทศ โดยเฉพาะจุดที่เป็นชุมชน บ้านเรือนที่อยู่ในย่านการคมนาคม เสี่ยงที่สายไฟและสายสื่อสารจะเป็นเหตุให้ไปกีดขวางการจราจร ทำให้เกิดปัญหาซ้ำอีก


นายชัยวุฒิ ขอบคุณประชาชนที่ช่วยเป็นหูเป็นตา ยอมรับว่าการจัดระเบียบสายสื่อสารและสายไฟต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก เเต่ก็ต้องพยายามเเก้ปัญหา และทำในจุดเร่งด่วน ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย และขอฝากไปยังประชาชน โดยเฉพาะผู้ใช้รถหรือผู้ประกอบการรถบรรทุก หรือรถใหญ่ ว่าให้ระวังการเข้าพื้นที่ชุมชน


หลังเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกเกี่ยวสายไฟ-สายสื่อสาร บริเวณแยกวุ่นวาย มุ่งหน้าถนนพระลือ อ.เมือง พิษณุโลก จนเสาไฟฟ้า ล้มลงมาฟาดรถกระบะที่ขับแทรกขึ้นมา และเกิดประกายไฟขึ้น จึงขอให้ช่วยกันโดยเฉพาะรถบรรทุกขนาดใหญ่ต้องเคารพกฎจราจร เพราะจะทำให้กระทบหรือสร้างเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วยรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KoCXnkRG2eE

คุณอาจสนใจ

Related News