สังคม

หลานสาวลมแทบจับ! ยายวัย 91 ขาย จยย.ให้รถรับซื้อของเก่า แค่ 1 พันบาท ยังดีร้านนำมาขายคืนแล้ว

โดย nattachat_c

10 ส.ค. 2565

8 views

วานนี้ (9 ส.ค. 65) แฟนเพจเฟซบุ๊ก ข่าวปราการนิวส์โพสต์ โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดขณะที่กำลังนำรถจักรยานยนต์ขึ้นรถกระบะ ซึ่งเป็นรถที่รับซื้อของเก่า พร้อมอธิบายว่า “ยายอายุ 91 ปี หลงๆลืมๆ อยู่บ้านคนเดียว ลูกหลานไปทำงานกันหมด เห็นรถรับซื้อของเก่าผ่านมาหน้าบ้านเลยเรียกให้ซื้อ รถจักรยานยนต์ของหลานสาวที่จอดอยู่หน้าบ้าน ในราคา 1,000 บาท


เมื่อหลานสาว กลับมาจากทำงาน ยายเอาเงินมาให้ แล้วบอกว่า “ดีใจไหม ยายขายรถให้เอ็งแล้ว? นี่เงิน 1,000 บาท  ด้านหลานสาวบอก ลมแทบจับ รถยังผ่อนอยู่เลย ใครซื้อไปเอามาคืนด้วย เจ้าของรับซื้อคืน”


ทีมข่าวสอบถามไปยังคุณรัชฎาพร พ่วงขำ หรือคุณยุ้ย หลานสาวของคุณยายวัย 91 ปี เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ช่วงเวลา 10:00 น. ซอยวัดด่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ สำหรับรถจักรยานยนต์คันนี้ซื้อมา 4-5 ปีแล้ว ยังเหลือผ่อนจ่ายอีกเกือบปี


คุณยุ้ย ยังเล่าว่า ตอนนั้นเลิกงานแล้วกลับมาถึงบ้าน ก็ไม่เห็นรถอยู่หน้าบ้านแล้ว ก็เลยสงสัยว่ารถไปไหน พอถามคุณยาย คุณยายตอบว่า “กูขายแล้ว” ระหว่างตอบคุณยายก็นั่งนับเงินอยู่ ซึ่งขายไปในราคา 1,000 บาท


ขณะเดียวกันทีมข่าวพูดคุณกับคุณยายซ่วน อายุ 91 ปี คุณยายบอกว่า ขายไปจริง แถมยังเอาเงินมาโชว์กับนักข่าวอีกว่านี่คือเงินที่ขายได้ พอกับมานั่งนึกอีกครั้ง พบว่ารถจักรยานยนต์หายไปแล้ว นึกไปนึกมาจำได้ว่าขายไปแล้ว ตอนนี้อยากได้รถกลับคืน จะเอาไปซ่อมไว้ส่งหลานไปโรงเรียน


ตอนรู้เรื่องคือทรุด เสียใจ ลมแทบจับ ไปไหนไม่ได้ ทำอะไรไม่ถูกเลย ถามว่าโมโหไหม ก็โมโหแต่ก็เข้าใจ ได้คุยกับคุณยายแล้ว คุณยายก็รับรู้ แต่คาดว่าด้วยความที่มีอาการหลงๆ สำหรับรถคันดังกล่าว พัง ไม่ได้วิ่งมาประมาณเดือนกว่าแล้ว เพราะยังไม่ได้เอาไปซ่อม รออีก 1-2 วันจะไปซ่อมเพื่อเอามาไว้ขับไปรับส่งหลานไปโรงเรียน ถึงแม้ว่ารถจะพัง เอาไปซ่อมก็เป็นรถของเรา เราก็รัก

ตอนนี้อยากได้รถคืน เงินที่ได้มาก็ยังอยู่ ยินดีรับซื้อคืนในราคาเดิม ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าร้านรับซื้อของเก่าที่ไหนรับซื้อไป เห็นป้ายทะเบียนไม่ชัด ลืมๆ จึงได้ขายไป


เมื่อถามว่า หากผู้ที่รับซื้อไป ยินดีขายคืนให้ แต่ขายให้ในราคามากกว่า 1,000 บาทที่คุณยายขายไปมองว่าอย่างไร คุณยุ้ย มองว่าจริงๆ ถ้าจะซื้อคืนในราคามากกว่าเดิม ก็เป็นไปไม่ได้ เพราะจริงๆก็ไม่น่าจะมาหลอกคนแก่ อีกทั้งการซื้อขายรถต้องมีสัญญาซื้อขายอยู่แล้ว หรือว่าควรปฏิเสธการซื้อกับคุณยายไปเลย มองว่าไม่น่าทำแบบนี้กับคนแก่ที่อยู่บ้านคนเดียว


ล่าสุด มีข่าวดี สองสามีภรรยาที่รับซื้อ มาที่โรงพัก เพื่อขาย จยย. คืนให้ ซึ่งหลานสาวก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qwBAGUDv740

คุณอาจสนใจ

Related News