สังคม

สาทรระทึก! ไฟไหม้สำนักงาน ‘จัสแมกไทย’ ใกล้สถานทูตเยอรมัน โชคดีไร้คนเจ็บ

โดย petchpawee_k

9 ส.ค. 2565

13 views

วานนี้ (วันที่ 8 ส.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. เจ้าหน้าที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ทำการ คณะที่ปรึกษาทางการทหารสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย (จัสแมกไทย) ตั้งอยู่เลขที่ 7 ถนนสาทรใต้ ปากซอย 1 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.อนันท์ วงศ์คำ รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจฝ่ายสืบสวน และรถน้ำสถานีดับเพลิงบ่อนไก่ จำนวน 5 คัน


ที่เกิดเหตุ เป็นสำนักงานองค์กรความช่วยเหลือด้านความมั่นคงของสหรัฐฯ หลังเก่า ซึ่งตั้งอยู่ติดกับสถานทูตเยอรมันประจำประเทศไทย ปัจจุบันไม่มีผู้พักอาศัยหรือทำงานอยู่ด้านใน มีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้น ปลูกอยู่ในรั้วรอบขอบชิด และกุญแจล็อกไม่สามารถเข้าไปด้านในได้


เบื้องต้นพบกลุ่มควันและแสงเพลิง พวยพุ่งขึ้นจากด้านในอาคารบริเวณชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่จึงวางหัวฉีดน้ำ เข้าทำการสกัดกั้นจากด้านนอกรั้ว นาน 15 นาที เพลิงจึงสงบ สำรวจความเสียหายในเบื้องต้น ดูได้จากเพียงภายนอก พบว่ามีพื้นที่ถูกเพลิงไหม้บริเวณชั้นที่ 2 ประมาณ 50 ตารางวา  โดยไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเนื่องจากไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ภายใน


ซึ่งหลังจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะประสานผู้ดูแลรับผิดชอบสถานที่ เพื่อดำเนินการเข้าตรวจสอบจุดต้นเพลิงที่ทำให้เกิดไฟไหม้ ร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อระบุสาเหตุที่แน่ชัดต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/srLTIZhT64s

คุณอาจสนใจ

Related News