สังคม

ครอบครัว "เสี่ยบี" เร่งหาเงิน 1 ล้าน เตรียมยื่นประกันชั้นศาลพรุ่งนี้

โดย taweelap_b

7 ส.ค. 2565

137 views

กรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B ริมถนนสายสุขุมวิท ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กลางดึกของวันที่ 5 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ และบาดเจ็บ 37 คน จากนั้นเมื่อวานนี้ (8 ส.ค. 65) ศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ เสี่ยบี อายุ 27 ปี เจ้าของผับดังกล่าว 2 ข้อหา คือ ประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต


ทั้งนี้ ตำรวจควบคุมตัวเสี่ยบี มาสอบปากคำตลอดทั้งคืน และวันนี้อีกตลอดทั้งวัน โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านไม่ให้ยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวน โดยให้ทนายและญาติไปยื่นประกันตัวในชั้นศาลพรุ่งนี้ (8 ส.ค.65) ตอนนี้ทางครอบครัวเตรียมหลักทรัพย์วงเงิน 1 ล้านบาท เพื่อยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นศาลแล้ว


ขณะที่ความเคลื่อนไหวที่ สภ.พลูตาหลวง ในวันนี้ตำรวจออกหมายเรียกนายพิเชษฐ ธินนท์ เจ้าของบริษัท ใหญ่สตาร์ อินซูเลชั่น จำกัด มาให้ปากคำเรื่องวัสดุซับเสียงที่ติดตั้งภายในผับ เปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อให้เข้าไปพ่น "พียูโฟม" ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อนและกันเสียง บริเวณบนหลังคาและใต้หลังคาผับ ครั้งแรกตั้งแต่เริ่มต้นโครงสร้างอาคาร ช่วงกลางปี 64 จากนั้นก็ปิดไปนานเพราะสถานการณ์โควิด-19 กระทั่งหลังเดือนมิ.ย. 65 ที่ผ่านมา ทางร้านติดต่อให้เข้าไปพ่นโฟมเพิ่ม เพราะเสียงยังดังออกมาข้างนอก ส่วนที่บริษัทของเขาดำเนินการมีเฉพาะบริเวณหลังคาเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับส่วนที่มีการบุผนังอาคาร


พร้อมกับเปิดคลิปทดสอบเผาพียูโฟม เพื่อยืนยันว่าไม่ได้เป็นเชื้อเพลิง เพราะเป็นโฟมโพลียูรีเทน (Polyurethane) เมื่อจุดแล้วหากเอาไฟแช็กออกก็จะดับ เนื่องจากมีสารไม่ลามไฟ เป็นโฟมคนละแบบกับโฟมซับเสียงรูปทรงรังไข่ที่เป็นพอลิสไตรีน (Polystyrene) ซึ่งเป็นตัวที่ติดไฟ


ขณะที่นางเปรมใจ เเซ่อึ้ง แม่ของนายฉัตรชัย ชื่นค้า นักร้องที่เสียชีวิต ในวันนี้ก็เดินทางมาที่ สภ.พลูตาหลวง เพื่อขอออกเอกสารใบมรณบัตร โดยนางเปรมใจ กล่าวว่า จนถึงวันนี้ตนยังไม่ได้รับการประสานจากเจ้าของ หรือตัวแทนผับ ในเรื่องเงินเยียวยาและการช่วยเหลือ แต่ทราบมาว่ามีบางครอบครัวได้รับการติดต่อแล้ว ส่วนครอบครัวจะแจ้งความดำเนินคดีกับทางผับ และเจ้าของหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการปรึกษากับทนาย แต่ยอมรับว่ายังคาใจเรื่องการล็อกประตูด้านหลังร้าน ซึ่งปกติแล้วจะเป็นทางเข้า-ออกของนักดนตรี ส่วนตัวมองว่าหากไม่ได้ล็อกประตู นักดนตรี และลูกชายก็จะรอดชีวิต

คุณอาจสนใจ

Related News