สังคม

ใบเฟิร์น ดาราดังโร่แจ้งความมือดีจุ๊บภาพ หลอกชายวัย 70 ลงทุนคริปโตสูญ 5 ล.

โดย taweelap_b

7 ส.ค. 2565

284 views

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ส.ค. นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาน.ส.รินฤชา เข็มนาค หรือ ใบเฟิร์น ดารานักแสดง และนางแบบ MV เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สายไหม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่นำรูปของตัวเองไปใช้หลอกลวงชายวัย 70 ปี ให้ลงทุนซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี และโอนเงินให้มิจฉาชีพไปกว่า 5 ล้านบาท ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากการนำรูปภาพไปแอบอ้างสร้างโพรไฟล์เฟซบุ๊ก ไอจี ไลน์ปลอม และเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น


น.ส.รินฤชา เล่าให้ฟังว่า ลูกเพจได้แคปรูปเฟซบุ๊กปลอมของมิจฉาชีพที่ใช้รูปของตัวเองมาให้ ประกอบกับทราบข่าว่าทนายรัชพล ศิริสาคร ให้ข่าวกับสื่อมวลชนว่าชายวัย 70 ปี ผู้เสียหายถูกตนหลอก พร้อมระบุชื่อนามสกุลจริง และโพสต์ภาพจริงของตน ทั้งที่เฟซบุ๊กปลอมของมิจฉาชีพ ใช้ชื่อว่าวีนา (Vina Thidavanh (Na)) ไม่ใช่ชื่อของตน ทำให้ตนได้รับความเสียหาย ประชาชนที่อ่านข่าวเข้าใจผิดว่าตนเป็นมิจฉาชีพที่ไปหลอกชายคนดังกล่าว


โดยก่อนหน้านี้ก็มีชายสูงอายุอีกราย ทักแชตเฟซบุ๊กตนมา เหมือนว่ารู้จักตนเช่นกัน คาดว่าอาจเป็นผู้เสียหายที่ถูกมิจฉาชีพหลอก และเข้าใจผิดว่าตนเป็นมิจฉาชีพเพราะรูปเหมือนกัน ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่แอบอ้างนำรูปของตนไปใช้ และเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว


ส่วนจะดำเนินคดีกับทนายรัชพลด้วยหรือไม่ อยู่ระหว่างการหารือ ก่อนหน้านี้ทนายรัชพล ได้ติดต่อเข้ามา ตนก็ชี้แจงไปแล้วว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง และจะไปลงบันทึกประจำวันไว้ ซึ่งทนายรัชพล ก็บอกว่าให้ตนไปพบตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี แต่ตนตั้งใจว่าจะรอให้ตำรวจส่งหมายเรียกมาก่อนและจะไปให้การ


นายเอกภพ กล่าวว่า มิจฉาชีพไม่ได้แค่นำรูปตัวน้องนางแบบไปใช้เท่านั้น แต่ยังได้เข้าไปในเฟซบุ๊กครอบครัวน้อง และนำรูปครอบครัวน้องไปโพสต์แอบอ้างด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายของมิจฉาชีพ คือชายสูงอายุที่ชอบคุยกับเด็กสาวอายุน้อย จึงอยากเตือนคุณพ่อ คุณตา คุณลุง ว่าถ้าจะพูดคุยหรือโอนเงินให้ใคร ให้นัดเจอตัวจริงก่อนที่จะไปลงทุน

คุณอาจสนใจ

Related News