สังคม

หนุ่มหลอน อ้างปู่ศรีสุทโธประทับร่าง ขู่คำราม รำถวายหน้าศาลหลักเมืองบ้านดุง

โดย petchpawee_k

6 ส.ค. 2565

33 views

หนุ่มอ้างปู่ศรีสุทโธประทับร่างวันพระคำรามและร้องเสียงหลงก้องทั่วศาลหลักเมือง อ.บ้านดุง  ลั่น "กูเกิดมาหลายพันปีแล้ว" ขณะที่ชาวบ้านเชื่อปู่ศรีสุทโธเข้าร่างจริง ยืนรอดูปู่ประทับร่าง สุดท้ายเจอ ตร.องค์ออกจากร่างทันที


วันที่ 5 ส.ค.65 เวลา 18.30 น.นายวีระพล รักเสมอวงศ์ รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านดุงและแอดมินเพจบ้านดุงอัพเดท รับแจ้งจากแฟนเพจ มีชายไม่สวมเสื้อ ใส่แต่กางเกงวอร์มสีน้ำเงินตัวเดียว ขี่จักรยานมาที่ศาลหลักเมืองปู่ศรีสุทโธ มีอาการประหลาดเหมือนคนบ้าหรือหลอนยาเสพติด เดินรอบๆ ศาลหลักเมืองปู่ศรีสุทโธ หน้าทุ่งศรีเมือง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี


หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบหนุ่มไม่ทราบเดินทางมาจากไหน ยังไม่รู้ชื่อและที่อยู่ อายุประมาณ 30 ปี มีอาการประหลาดเหมือนคนบ้าหรือหลอนยาเสพติด มีอาการตาขวาง แต่ชาวบ้านแถวนั้นบอกว่า เจ้าตัวบอกปู่ศรีสุทโธประทับร่าง บางครั้งมีอาการหัวสั่นและผงกหัวเป็นช่วงๆ ทำให้ชาวบ้านและจิตอาสาไม่กล้าทำอะไร เพราะชาว อ.บ้านดุงนับถือปู่ศรีสุทโธ


โดยหนุ่มรายนี้บอกว่า ดูให้หน่อยมีรถเข้ามากี่คัน ดูให้หน่อย และบอกว่าปู่ศรีสุทโธประทับร่าง จากนั้นหนุ่มได้เดินไปบริเวณที่จุดธูปเทียนบูชาหน้าศาลปู่ศรีสุทโธ และได้นั่งลง บางครั้งร้องตะโกนและพูดจาไม่รู้เรื่อง "กูจะหนีไปประเทศลาวและรัสเซีย" 


นายวีระพล ถามว่า อยากให้ช่วยอะไรไหมปู่ ชายคนดังกล่าวก็บอกว่า อยากให้มึงช่วยไปตายและให้พวกมึงที่มาตายหมดบ้าน ทำให้นายวีระพลตกใจบอกไปว่า อันนี้ก็ช่วยไม่ได้นะปู่ สักพักชายคนดังกล่าวบอกว่า ปู่บ่มีหยังจักอย่าง กูมีแต่ตัวและหัวใจ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ร้องไห้ฮือๆ ออกมา


จิตอาสาก็ถามว่า จะให้ช่วยอะไรไหม ชายคนดังกล่าวก็บอกว่าอีกว่า มึงช่วยไปตาย กูมาแต่ทุ่งนา ข้าวบ่งามกูเลยไปเหยียบภูเขาและทะเลมา กูเกิดมาหลายพันปีแล้ว แต่บ่บอกให้ผู้ไดรู้ มีคนเดียวที่รู้จัก คือตู้แหลม บ้านคำตานา ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งฝน มีคนจับตาดูกูทั่วโลกแหม!!!


ขณะนายวีระพล  และชาวบ้านที่มายืนดู อยากจะช่วยหนุ่มรายนี้เพราะคาดว่าอาจจะหลอนยาแต่เพราะอ้างว่าปู่ศรีสุทโธประทับร่างจึงไม่กล้าทำอะไร เพราะชาวบ้านดุงนับถือปู่ศรีสุทโธมาก ได้แต่เฝ้ามอง สักพักหนุ่มรายนี้ขอสร้อยที่อยู่บนคอนายวีระพล ซึ่งเป็นหลวงปู่พรหม จิรปุญโญ วัดประสิทธิธรรม บ้านดงเย็น อ.บ้านดุง รุ่นแรกราคาหลายแสน จึงตัดสินใจถอดออกให้แล้วใส่ไว้ในคอแต่เฝ้าดูห่างๆ เพราะชายคนนี้จะวิ่งหนี


พอเอาเหรียญใส่คอ ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวมีอาการหัวสั่น เหมือนของขึ้นร้องคำรามเสียงดัง จากนั้นก็เดินไปที่บริเวณโคมไฟหน้าศาลปู่ศรีปู่ศรีสุทโธ จึงได้รีบถอดสร้อยหลวงปู่พรมออก เพราะกลัวชายคนดังกล่าวจะวิ่งหนี พอไปยืนหน้าโคมไฟ ปรากฏว่าดวงไฟกระพริบเป็นจังหวะ และชายคนดังกล่าวได้เรียกบอกชาวบ้านที่มายืนดูว่า ถ้าอยากถูกล็อตเตอร์รี่รางวัลที่ 1ให้เอาสร้อยกลับมาใส่ที่คอกูอีก 


นายวีระพล จึงตัดสินใจถอดสร้อยใส่ให้อีกครั้ง ปรากฏว่าชายคันนี้ร้องเสียงหลง แต่ก็ไม่บอกเลขรางวัลที่ 1 อย่างที่รับปากไว้ จากนั้นได้เดินไปหน้าศาลปู่ศรีสุทโธและเต้นรำ จิตอาสาเห็นท่าไม่ดีดูท่าทางจะหลอนยาแน่แล้ว จึงดึงตัวออกมา


จังหวะนั้นเอง ตร.สายตรวจสภ.บ้านดุง มาถึงพอดี ปรากฎว่าหนุ่มมีองค์รายนี้พยายามเดินหนีตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ไม่พูดพร่ำทำเพลง คว้าตัวแล้วจับใส่กุญแจมือทันที  พร้อมพูดว่าดูท่าปู่จะออกจากร่างแล้ว เพราะเมื่อเจอตำรวจหนุ่มคนนี้หน้าจ๋อยทันที   ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวขึ้นรถไป สภ.บ้านดุงเพื่อสงบอารมณ์


ทั้งนี้คาดว่า ชายคนดังกล่าวน่าจะดื่มเหล้าหรือเอาจจะเสพยาเสพติดจนหลอน จึงได้มีพฤติกรรมดังกล่าว


ขณะที่บริเวณเใกล้ๆกัน ตร.สายตรวจพบกับหนุ่มอีกราย เดินดมกาวเดินป้วนเปี้ยนอยู่แถวทุ่งศรีเมือง หวั่นจะเป็นอันตรายต่อชาวบ้าน ตร.จึงเข้าไปล็อกตัวนำไปสงบสติอารมณ์อีกคน 


คุณอาจสนใจ

Related News