สังคม

ชายวัย71ปี มีโรคประจำตัว5โรค เสียชีวิตปริศนาในห้องพัก ตรวจ ATK พบขึ้น 2 ขีด ขอตรวจที่รพ. ตามสิทธิ์ จนท.บอกให้ไปตรวจเอง

โดย onjira_n

21 ก.ค. 2565

256 views

มูลนิธิ ร่วมกตัญญู รับแจ้ง พบศพ ชายเสียชีวิตในห้องพัก ย่านสายไหม จากการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 71 ปี มีโรคประจำตัว โรคหัวใจ ,ความดัน ,เบาหวาน เสียชีวิต ไม่ทราบสาเหตุ  จึงทำการตรวจเชื้อด้วยชุดตรวจเอทีเค  พบว่าขึ้นสองขีด 


จากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิต อายุ 62 ปี เล่าว่า อาศัยกับสามี 2 คน สามีมีโรคประจำตัวเยอะ จึงไม่ได้ออกไปไหนมีเพียงตนเอง ที่ออกไปตลาด เพื่อซื้ออาหาร โดยชายวัย 71 ปี ได้ฉีดวัคซีน 1เข็ม  ภรรยาก็ได้ฉีดวัคซีน 1 เข็ม แล้ว

วันที่16 กค  ตนเองมีอาการไอ คันคอ เมื่อวันที่19 ก.ค. จึงไปหาหมอที่รพ.ตามสิทธิ์ประกันสังคม รพ.เอกชนย่านสายไหม แต่จนท.รพ.บอกว่าให้กลับบ้านไปตรวจเอง หากติดเชื้อค่อยมารพ.ตนจึงกลับมาห้องพัก และยังไม่ทันได้ตรวจเชื้อ

ช่วงสายวันนี้ พบว่า สามี ก็มีอาการไอ แต่คิดว่าเป็นปกติ เพราะที่ผ่านมักจะไออละ กระแอมตลอดเวลา  จากนั้นก็พบว่าสามีนอนที่หน้าห้องน้ำ ในสภาพปัสสาวะราด จึงไปจับตัวดู พบว่า หมดสติ และไม่มีลมหายใจแล้วจึงแจ้งนิติห้องพักมาตรวจสอบ และมูลนิธิกตัญญูมาเก็บศพ และตรวจเชื้อโควิด ถึงรู้ว่าสามีติดเชื้อโควิด ส่วนตนเองก็ติดเชื้อเช่นกัน

ภรรยาผู้เสียชีวิตบอกว่า คาดว่า สามีน่าจะติดเชื้อจากตนเอง หากวันนั้นทางรพ.ตรวจเชื้อให้ตนเอง ก็คงจะรู้ตัวว่าติดโควิด และคงรักษา ไม่ถึงกับต้องมาสูญเสียแบบนี้  ทั้งนี้ มูลนิธิร่วมกตัญญูรับศพ ไปส่งวัดฌาปนกิจศพ

ส่วนภรรยาผู้เสียชีวิต อาสามูลนิธิเส้นด้าย ประสานส่งรพ.ตามสิทธิ์รักษาคุณอาจสนใจ