สังคม

วัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย-กระหน่ำยิงหนุ่มรับจ้างเก็บเงินกู้ ดับ 1 เจ็บ 1

โดย paranee_s

3 ก.ค. 2565

1.6K views

วันที่ 3 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 05.30 น. ร.ต.อ.ณัฐพล พ่อสาร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันบนถนนสายเลรวยแม่น้ำโขง บริเวณหน้าประตูโขงธาตุพนม มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบต่อมาว่าชื่อนายกอล์ฟ อายุ 20 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีน 3 ส่วน นอนหงายอยู่ริมฟุตบาท


โดยบนร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณสีข้างด้านซ้าย 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายทราบว่าชื่อนายบอล อายุ 33 ปี เป็นคนจังหวัดอุทัยธานี มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งบริเวณศีรษะ และมีรอยถลอกตามร่างกายหลายแห่ง โดยเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราขธาตุพนมก่อนหน้านี้แล้ว


ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น Forza 350 สีน้ำเงินบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ห่างจากจุดพบศพผู้ตายประมาณ 50 เมตร และปลอกกระสุนปืน 4 ปลอก ตกเกลื่อนถนน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ของประชาชนที่จอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ มีรอยถูกกระสุนปืนยิงที่กระจกด้านข้าง 1 คัน และรถยนต์เก๋งอีก 1 คันถูกลูกหลงเข้าที่กระจกหลังแตกเสียหาย จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายกอล์ฟผู้ตาย กับนายบอลคนเจ็บ เป็นลูกน้องของนายทุนเงินกู้นอกระบบรายหนึ่งที่มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อนๆ อีกหลายคนในซอยไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ โดยทำหน้าที่เก็บเงินกู้รายวันส่งให้นายทุน


ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ออกมานั่งดื่มเหล้าที่ผับแห่งหนึ่งกับเพื่อน 1 คน รวมเป็น 3 คน กระทั่งเที่ยงคืนผับปิด ทั้งสามจึงซื้อเหล้ามาดื่มต่อริมแม่น้ำโขง ระหว่างที่กำลังนั่งดื่มกันอยู่ จู่ ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบจำนวนบุกเข้ามาใช้ไม้ฟาดเข้าที่หัวนายบอลจนเลือดอาบ และรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และวิ่งหลบหนีไปกับความมืด


หลังจากนั้นนายกอล์ฟผู้ตายก็ขับรถจักรยานยนต์พานายบอลไปทำแผลที่โรงพยาบาล ระหว่างนั้นกลุ่มวัยรุ่นยังไม่หนำใจยกพวกไปรุมชกต่อยกับกลุ่มผู้ตายที่บริเวณหน้าตึกฉุกเฉินของโรงพยาบาล หลังจากนั้นจึงวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง และนายกอล์ฟได้วกกลับมาเอารถจักรยานยนต์ขับกลับบ้านพัก


หลังเหตุการณ์สงบลงแล้ว และคิดว่าปลอดภัยดีแล้ว จึงชวนนายบอลออกไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ร้านสะดวกซื้อ เพื่อนำกลับมารับประทานที่ห้องเช่า แต่เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณท่าด่านเทียบเรือริมฝั่งแม่น้ำโขงก็พบกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดิมดักซุ่มอยู่ บริเวณศาลาริมฝั่งแม่น้ำโขง


โดยกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวกรูกันเข้าทำร้ายนายกอล์ฟกับนายบอลทันที และหนึ่งในนั้นใช้อาวุธปืนสาดกระสุนใส่รถจักรยานยนต์ของนายกอล์ฟประมาณ 4 นัด ทำให้รถเสียหลักล้มคว่ำ ก่อนจะพากันขับรถหลบหนี ซึ่งนายกอล์ฟถูกยิงเข้าจุดสำคัญจึงเสียชีวิตคาที่ ส่วนนายบอลคนซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บเป็นรอยถลอกตามร่างกาย เนื่องจากรถล้ม


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายสืบ สภ.ธาตุพนม ได้ลงพื้นที่และตรวจสอบกล้องกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณนั้นอย่างละเอียดและพอจะทราบเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว พร้อมเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไปแล้วคุณอาจสนใจ

Related News